Giảm lỗi hệ thống – Sau hơn 8 tháng ra mắt,
iOS 11 vẫn tồn tại rất nhiều lỗi. Thông báo đôi khi không hiển thị. Tính năng Autocorect hoạt động không ổn định. Nhiều ứng dụng đang bị dừng đột ngột dẫn đến treo máy. Vì vậy, Apple cần phải tối ưu lại để hệ thống hoạt động tru hơn, ổn định hơn.

 

Đơn giản hóa thao tác trên iPhone X – Theo các tin đồn gần đây, dòng sản phẩm 2018 của Apple sẽ có thiết kế giống iPhone X, được trang bị Face ID, loại bỏ phím home. Tuy nhiên iPhone X đang khiến nhiều người dùng bối rối vì các thao tác sử dụng khác hoàn toàn trước đây. Hy vọng
iOS 12 sẽ mang đến trải nghiệm đơn giản hơn.

Nâng cấp Siri tốt hơn – Siri đã được cải thiện theo thời gian, nhưng nó vẫn đang theo sau Google Assistant và Alexa của Amazon. Apple sẽ phải nâng cấp khả năng theo dõi ngữ cảnh để Siri biến mất khi đang đàm thoại và kết nối các nền tảng khác để Siri có thể làm được nhiều việc hơn.

Cải tiến Control Center – Sau nhiều bản cập nhật, thanh Control Center trên iOS vẫn thiếu nhiều tùy chỉnh đối với các tính năng chính. Có một số phím tắt đã được thêm vào nhưng người dùng không thể tự tùy biến theo thói quen sử dụng cá nhân.

Thêm thao tác vuốt của
iPhone X lên tất cả điện thoại khác – Các thao tác vuốt từ dưới lên để chuyển đổi giữa các ứng dụng hoặc về màn hình chính trên iPhone X rất thú vị và tiện dụng. Vì thế trên iOS 12, Apple nên mang tính năng này lên tất cả các thiết bị khác kể cả là những máy có phím home vật lý để đem lại một trải nghiệm đồng nhất.

 

Cải thiện chức năng quản lý pin – Năm ngoái, Apple đã phát hành công cụ quản lý pin cho iOS 11 và đây là cơ hội tốt để iOS 12 có thể hoàn thiện hơn. Công cụ quản lý pin của Apple đang trong giai đoạn thử nghiệm, hy vọng sẽ có nhiều phương thức hiệu quả để tối ưu thời lượng pin hơn.

Chế độ đa tài khoản (Khóa trẻ em) – So với các nền tảng khác, Apple đang khá chậm chân trong việc biến các thiết bị iOS để nhiều người có thể sử dụng. Đặc biệt, iPad nên có “chế độ dành cho trẻ em” để khóa một số tính năng, bởi chúng ta có thể ít dùng chung iPhone, nhưng iPad thì khác.

Tích hợp AI vào camera như Google Lens – Google Lens là ứng dụng biến camera thành công cụ tương tác với thế giới thực. Sẽ rất tuyệt với nếu như Apple thích hợp thêm AI và AR và camera giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng.

Quét lại Face ID – Nếu Face ID gặp lỗi trong quá trình quét khuôn mặt, Apple nên đưa ra một cảnh báo để người dùng có thể chắc chắn rằng tính năng này luôn hoạt động ổn định.

 

Cải tiến 3D Touch trở nên hữu ích hơn – Từ khi tính năng 3D Touch được tích hợp lên iPhone, nó gần như chưa đem lại được nhiều khác biệt trong quá trình sử dụng. Thậm chí, đôi khi nó còn khiến người dùng nhầm lẫn giữa thao tác nhấn và nhấn giữ trên màn hình. Hy vọng trên iOS 12, Apple sẽ thay đổi 3D Touch hoặc có thể giảm thiểu tính năng này.

Cải thiện thanh thông báo – Các thông báo trên iPhone vẫn luôn khiến người dùng bực bội vì không thể gom chúng lại thành một nhóm hoặc xóa đi tất cả. Apple sẽ tiếp tục phải nâng cấp và thay đổi cách hoạt động của phần thông báo này.

Tạo sự khác biệt giữa iPhone và iPad – Năm ngoái, iPad bắt đầu phát triển thành thiết bị tập trung vào công việc nhiều hơn so với iPhone. iPad nên có thêm khả năng đa nhiệm để hiển thị nhiều thông tin trên màn hình lớn. Còn iPhone nên được tối giản để hiển thị những thông tin quan trọng.