Sản phẩm - Nỗi lo iPhone 2018 màn hình OLED của Apple sẽ ế hàng vì giá cao

Giá bán của iPhone X tăng vọt đã khiến nhiều người dùng e ngại trong việc móc hầu bao.

Những người dùng tìm mua một chiếc iPhone 2018 mới có thể sẽ muốn gắn bó với phiên bản giá rẻ hơn có màn hình LCD, thay vì lựa chọn các mẫu màn hình OLED đắt tiền, tờ CNET nhận định dựa trên doanh số bán ra gần đây của Apple.
Apple được đồn đại sẽ có hai mẫu iPhone mới sử dụng màn hình hình diode phát quang hữu cơ (OLED) trong dòng sản phẩm 2018, dự kiến ​​ra mắt vào tháng 9. Trong khi họ chỉ có một chiếc sử dụng màn hình tinh thể lỏng (LCD) truyền thống.
Dẫu vậy, phiên bản LCD được đánh giá là có chi phí thấp nhưng lại mang về doanh thu tốt hơn, theo một báo cáo từ The Wall Street Journal trích dẫn các nhà sản xuất tham gia vào chuỗi cung ứng của Apple.
Dòng sản phẩm iPhone hiện tại của Apple chỉ có một điện thoại với màn hình OLED đó là chiếc iPhone X cao cấp, có giá khởi điểm là 999USD.
Đó là mức giá khá cao, so với mẫu điện thoại LCD rẻ nhất hiện nay là iPhone 8 chỉ với 699USD, và không phải ngẫu nhiên khi iPhone X có doanh thu thấp hơn dự kiến.
Màn hình OLED được đánh giá là mỏng hơn và có chất lượng hình ảnh tốt hơn so với màn hình LCD, nhưng lại dễ rơi vào tình trạng khan hàng và tăng giá do năng suất của Samsung và LG dự kiến ​​sẽ chưa thể tăng trong năm 2018.
Do đó, bất chấp việc Apple cho ra mắt đến hai mẫu điện thoại OLED mới, những mẫu LCD truyền thống có vẻ như vẫn là lựa chọn được ưu tiên hơn đối với người dùng.