Tại sự kiện Innovation Roadshow vừa diễn ra tại Hà Nội, Nokia giới thiệu và trình diễn một số công nghệ mới nhất của một hệ sinh thái 5G hoàn chỉnh, có khả năng giúp Việt Nam đạt được các mục tiêu trong phát triển thương mại, xã hội và công nghiệp…
Với mạng lõi 5G dựa trên công nghệ điện toán đám mây (cloud-native) của Nokia, các nhà cung cấp dịch vụ có thể triển khai mạng 5G một cách linh hoạt, độ tin cậy cao, bảo mật và vận hành đơn giản. Theo Nokia, những lợi ích mang đến cho khách hàng như cho phép mở rộng một loạt dịch vụ di động băng rộng cao cấp, dịch vụ Internet kết nối vạn vật, kết nối thông tin giữa các thiết bị và máy móc và giúp cải thiện các dịch vụ hiện tại nhằm tăng doanh thu. Mạng giúp cải thiện hiệu suất vận hành, nâng cao sự linh hoạt và hiệu quả, hiện thực hóa một nền kinh tế mang lại sự đa dạng, đáp ứng các dịch vụ đòi hỏi cao, cũng như nhiều ứng dụng khác.

Nokia gioi thieu loat giai phap cong nghe 5G moi nhat toi thi truong VietĐại diện Nokia chia sẻ thông tin.

Danh mục Wi-Fi dạng lưới (meshed) và dữ liệu gia đình (home insight) của Nokia dành cho khách hàng gia đình, mang lại tiện ích như chuyển vùng phủ sóng mà không bị gián đoạn, chứng thực vân tay để truy nhập trong mạng gia đình, và các ứng dụng di động dành cho người dùng đầu cuối.

Mạng quang thụ động không dây (Wireless PON) là một công nghệ mới, sử dụng chuẩn không dây 802.11ad 60Ghz để kết nối người sử dụng với dịch vụ mạng qua một hệ thống tích hợp, nhờ đó phía cung cấp dịch vụ không cần phải lắp các hộp nối cáp quang (fiber drop) tại nhà người dùng trong mạng quang thụ động. Phần trình diễn về phần cứng cho thấy phiên bản đầu tiên của Nokia trong công nghệ này, cũng như giải pháp mạng quang thụ động tích hợp WiGig đầu tiên trên thế giới.

Mạng siêu nhỏ gọn (Ultra Compact Network) là một mạng LTE hoàn chỉnh bao gồm radio, mạng lõi, và ứng dụng, có thể được triển khai trong vòng vài phút để cung cấp các dịch vụ thoại, video và dữ liệu băng rộng, dùng cho dịch vụ công và các khách hàng LTE tư nhân. Đây là một dạng thức nhỏ nhất của hệ thống LTE nhỏ gọn và dễ dàng triển khai của Nokia, được sử dụng cho các tác vụ truyền thông trọng yếu.
Đây là một mạng độc lập có thể phủ sóng cho các khu vực ở xa hoặc đang bị tắc nghẽn, cho phép những người phản hồi đầu tiên và người dùng quan trọng có kết nối băng rộng ngay lập tức, và cũng có thể dùng như mạng dự phòng trong trường hợp rớt mạng, ví dụ khi xảy ra tai nạn hoặc thiên tai.
Hiền Mai
Loading…

VietBao.vn