Trên Twitter chính thức, Nokia cho biết sẽ ra mắt một thiết bị mới trong sự kiện diễn ra vào ngày 21 tháng 8 sắp tới. Thiết bị này được Nokia nhấn mạnh là “chiếc điện thoại được mong đợi nhất”. Trong khi chiếc điện thoại này vẫn còn khá bí ẩn, chúng ta có thể đoán được rằng đó sẽ là chiếc smartphone flagship tiếp theo Nokia 9.
Theo một số tin đồn trước đây, Nokia 9 sẽ được trang bị chip Snapdragon 845 mới nhất của Qualcomm, và màn hình OLED. Nokia 9 sẽ thuộc phân khúc cao cấp, cạnh tranh trực tiếp với iPhone X và Galaxy S9. Giá bán của Nokia 9 cũng có thể nằm trong khoảng 1.000 USD.
Một tính năng rất được mong đợi sẽ xuất hiện trên Nokia 9, đó là cảm biến vân tay dưới màn hình cảm ứng. Mặc dù công nghệ này đã xuất hiện trên khá nhiều chiếc smartphone cao cấp, nhưng trải nghiệm thực tế vẫn chưa được như mong đợi.
Có thể nói rằng Nokia 9 là chiếc smartphone cao cấp bị lộ thông tin ít nhất từ trước đến nay. Thậm chí ngay cả bản vẽ thiết kế, số lượng camera của Nokia 9 cũng vẫn được giữ kín. Do đó mà sự kiện ra mắt sắp tới chắc chắn sẽ thu hút được nhiều sự chú ý của những người quan tâm công nghệ.
Tham khảo: phonearena Nokia 3.1 vừa ra mắt đã thu hút mọi ánh nhìn