Có lẽ OnePlus 6 chính là smartphone “hot” nhất hiện tại. Cũng giống như khá nhiều các smartphone Android khác ra mắt từ đầu năm 2018, OnePlus 6 có được thiết kế nhái iPhone X.
OnePlus 6 sẽ là một đối trọng khá lớn cho Galaxy S9/S9+.
Tuy nhiên, OnePlus 6 thực sự đã vượt trội hơn hẳn các smartphone Android khác trên thị trường hiện nay. Nó thực sự đã mang tới cho người dùng những tính năng tốt hàng đầu trong số các smartphone Android trên thị trường hiện nay. Không chỉ thế, trong hàng loạt các bài kiểm tra tốc độ thực tế mới đây, OnePlus 6 liên tục vượt qua các flagship hàng đầu trên thị trường, trước đó là iPhone X và mới đây là Galaxy S9.
Trước đó, OnePlus đã khiến iPhone X chịu thua trong bài test tốc độ thực tế.
Trong bài kiểm tra tốc độ thực tế, kênh Youtube PhoneBuff đã sử dụng robot để thực hiện kiểm tra tốc độ mở các ứng dụng trên OnePlus 6 và Galaxy S9 Plus của Samsung. Tổng cộng 16 ứng dụng và game được lựa chọn trong thử nghiệm. Và kết quả là OnePlus 6 chiến thắng với thời gian mở 16 ứng dụng này chỉ mất 1 phút 52 giây 18, trong khi đó Galaxy S9+ từ Samsung phải mất 1 phút 57 giây 46 mới xong.
Kết quả này có thể là do mặc dù cùng sử dụng vi xử lý Snapdragon 845 từ Qualcomm, nhưng với việc sử dụng RAM 8GB – vượt trội hơn Galaxy S9+ 2GB, nên cho smartphone từ OnePlus có được khả năng xử lý nhanh vượt trội hơn.
Ngoài ra, việc sử dụng nên tảng hệ điều hành Android 8.1 thay vì Android 8.0 như Galaxy S9+ cũng là yếu tố ảnh hưởng tới tốc độ xử lý các ứng dụng trên OnePlus 6 được nhanh hơn.
Theo Mộc Lam (Dân Việt)