Màn hình uốn cong này được gọi là “Edge”, và đã trở thành một tính năng biểu tượng của các mẫu smartphone flagship của Samsung trong vòng 3 năm qua. Bởi chi phí và những thách thức về kỹ thuật khi sản xuất loại màn hình này, nên cho đến nay, công nghệ “Edge” vẫn may mắn là “hàng độc” của các mẫu flagship Galaxy, trừ một số rất ít các thiết bị của các thương hiệu khác.
Nhưng theo một nguồn tin từ tờ báo Hàn Quốc The Bell, Oppo có lẽ sẽ sớm tung ra các điện thoại với màn hình “Edge” của Samsung. Công ty này hiện đang thu mua các tấm nền OLED uốn cong kích cỡ 6.42-inch từ Samsung để sử dụng cho một trong các smartphone dự định ra mắt vào đầu tháng 7 hoặc tháng 8 năm nay. Samsung được cho là sẽ bắt đầu cung cấp các tấm nền này cho Oppo vào cuối tháng 6.
Một thương vụ đắt đỏ
Tất nhiên, chi phí mà Oppo phải bỏ ra để sở hữu công nghệ này không hề rẻ. Các màn hình OLED uốn cong có giá khoảng 100 USD/mỗi tấm nền, trong khi mức giá của tấm nền phẳng chỉ khoảng 20 USD mà thôi. Chính vì sự đắt đỏ và tính độc quyền của loại màn hình này, bất kỳ điện thoại Oppo nào có tấm nền “Edge” trong tương lai gần cũng sẽ phải là một thiết bị flagship với mức giá khá “căng”.
Samsung Display hiện là nhà cung ứng tấm nền OLED điện thoại lớn nhất thế giới. Xét cả về chất lượng lẫn quy mô cung ứng, công ty Hàn Quốc hiện không có đối thủ trên thị trường. Sự thống trị của Samsung trên lĩnh vực này có thể xuất phát từ việc họ là nhà cung ứng màn hình OLED uốn cong duy nhất được sử dụng trên iPhone X. Với tất cả những yếu tố này, không ngạc nhiên mấy khi Oppo quyết định lựa chọn Samsung
Tham khảo: SamMobile Oppo tung poster hé lộ tính năng zoom 5x và nhận dạng khuôn mặt 3D trên Find X