Từ tuần trước tới nay, Oppo liên tiếp “thả thính” về smartphone cao cấp Find X sắp ra mắt. Trên poster mới nhất được đăng tải trên Weibo, Oppo hé lộ rằng Find X sẽ có camera kép với khả năng zoom quang học 5x và tính năng nhận dạng khuôn mặt 3D.
Trên poster này có hình ảnh một người đàn ông dùng kính viễn vọng nhìn lên bầu trời giữa một không gian rộng lớn. Chức năng chính của kính viễn vọng là phóng to để chúng ta nhìn rõ hơn những hành tinh và vật thể khác trên bầu trời. Chính vì thế, hình ảnh người đàn ông cầm kính viễn vọng gợi ý rằng Find X sẽ có camera kép với khả năng zoom quang học lên tới 5x.
Hơn nữa, những dòng chữ trên poster hai lần đề cập tới từ mở khóa. Đây là bằng chứng cho thấy Find X sẽ được trang bị khả năng mở khóa mới, tiên tiến. Nhiều khả năng đó chính là công nghệ nhận dạng khuôn mặt 3D vốn chỉ đang có trên Apple iPhone X và Xiaomi Mi 8 Explorer Edition.
Tại MWC 2017, Oppo đã trình diễn công nghệ camera kép với zoom quang 5x. Cụm camera kép này bao gồm một ống kính chụp xa được tích hợp ổn định hình ảnh quang học (OIS) và một ống kính góc rộng. Ngoài ra, cụm camera còn được hỗ trợ bởi một lăng kính để chuyển hướng ánh sáng đến một kính tiềm vọng. Sự khúc xạ ánh sáng cho phép camera phóng to đối tượng ở xa đến 5 lần mà không cần sử dụng những ống kính kích thước lớn. Ngoài phần cứng, phần mềm cũng đóng vai trò quan trọng trong việc ghép những dữ liệu hình ảnh chụp bởi cả hai cảm biến.
Công nghệ nhận dạng khuôn mặt 3D cũng được Oppo trình làng trong một sự kiện báo chí hồi tháng trước. Chính vì thế, khả năng Find X được trang bị cả camera kép zoom quang 5x và nhận dạng khuôn mặt 3D là rất cao. Oppo Find X sẽ được trình làng vào ngày 19/6 tại sự kiện ở Paris