Cuộc họp Hội nghị thượng đỉnh ngày 12/6 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un ở Singapore đang ở trạng thái không thể lường trước, nhưng điều này không có nghĩa công chúng nước này không còn quan tâm đến điều đó.
Bức ảnh selfie được Howard X chụp tại Esplanade (Singapore), nơi dự kiến diễn ra cuộc họp thượng đỉnh Mỹ – Triều, hôm 27/5.
Hôm 27/5 vừa qua, một kẻ mạo danh nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên đã được phát hiện đi trên các con phố thuộc Trung tâm Singapore để chụp ảnh selfie tại nơi được đề xuất cho các cuộc họp. Howard X cho biết mục đích sự xuất hiện của mình chính là gửi thông điệp mong muốn một cuộc hội nghị thượng đỉnh thành công giữa ông Kim và Trump.
Được biết, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Bắc Triều Tiên ban đầu dự kiến diễn ra vào ngày 12/6 tại Singapore, tuy nhiên do những vướng mắc gần đây nên vẫn chưa thể chắc chắn rằng nó có diễn ra hay không.
Chưa đầy một tuần trước, Tổng thống Trump tuyên bố rằng ông đã rút khỏi hội nghị thượng đỉnh, với cáo buộc Bắc Triều Tiên gây ra những bất đồng và thù địch. Tuy nhiên một ngày sau đó, ông Trump cho biết cuộc họp vẫn có thể diễn ra. Hôm 27/5, ông Trump thông báo rằng một phái đoàn Mỹ đã gặp gỡ các quan chức Bắc Triều Tiên để chuẩn bị cho cuộc họp.
Theo Kiến Tường (Theo CNBC) (Dân Việt)