Vào tháng 9/2017 Apple giới thiệu iPhone X – siêu phẩm kỷ niệm 10 năm ngày ra mắt của iPhone, và để đáp ứng thiết kế màn hình tràn viền thì công nghệ nhận diện khuông mặt Face ID được tích hợp trên siêu phẩm này.
iPhone X mang tới thị trường một trào lưu hoàn toàn mới: “tai thỏ”.
Tuy nhiên, nó lại để lại một “hệ lụy xấu xí” chính là cụm notch – bao gồm camera trước và các cảm biến nhận diện khuôn mặt 3D, dải loa ngoài của iPhone X. Nó đã từng là đề tài nhiều người sử dụng để châm biến Apple, nhưng tới năm 2018 tất cả gần như thay đổi 180 độ khi các hãng điện thoại Android khác lại coi “tai thỏ” là xu hướng của thiết kế. Bằng cách nào đó, các nhà sản xuất, đặc biệt là nhà sản xuất từ Trung Quốc luôn tích hợp tai thỏ trên thiết kế smartphone mới tung ra thị trường năm 2018 của họ.
Không chỉ là các smartphone tầm trung, giá rẻ mà ngay cả các smartphone cao cấp cũng chạy theo xu hướng mới này.
Khởi đầu là OnePlus 6
Vào tháng 5, LG G7 ThinQ cũng ra mắt với thiết kế tai thỏ.
Và cả Huawei P20 Pro
Thậm chí cả concept Asus Zenfone 5 sắp ra mắt
Không chỉ dừng lại ở phần cứng, mà cả hệ điều hành Android sắp ra mắt – Android P cũng có một tùy biến thiết kế dành riêng cho các smartphone Android có tai thỏ. Đây được cho như là một động thái thừa nhận thực trạng hiện có quá nhiều smartphone Android đang sở hữu “thiết kế iPhone X”.
Tuy nhiên, không đơn thuần là thế, nhiều người cho rằng việc Android P có thiết kế giap diện này thực chất là để phục vụ mẫu Pixel sắp ra mắt, và nếu đúng như thế thì có lẽ Google Pixel 3 sẽ là mẫu smartphone Android flagship tiếp theo có thiết kế tai thỏ.
Ảnh render được cho là Pixel 3.
Google Pixel từ khi ra mắt đã định vị là một flagship với lợi thế là khả năng chụp ảnh tuyệt vời, mặc dù không trang bị camera kép nhưng chỉ với camera đơn, Pixel đã đánh bại hàng loạt các smartphone khác trên thị trường. Nhưng nếu như thiết kế Pixel 3 thực sự sở hữu “tai thỏ” chắc chắn sẽ khiến không ít fan Pixel thất vọng.
Theo Mộc Lam (Dân Việt)