Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) phối hợp với Liên minh các doanh nghiệp (DN) gia công phát triển CNTT Việt Nam (VNITO) tổ chức đoàn doanh nghiệp CNTT tham quan và làm việc tại Silicon Valley (bang California) và thành phố Austin (Texas). Đoàn DN Việt Nam bao gồm 13 công ty CNTT Việt Nam, các start-ups và đại diện các hiệp hội VNITO, DSA cùng tham gia.

QTSC phối hợp với Liên minh VNITO tổ chức Đoàn doanh nghiệp tham quan và làm việc tại Hoa Kỳ

Mở đầu chương trình làm việc tại Hoa Kỳ, vào ngày 11/6/2018, QTSC và các start-ups Việt dã đến thăm và làm việc tại trụ sở của Plug & Play Tech Center, một trong những trung tâm thúc đẩy khởi nghiệp lớn nhất trên thế giới, nơi ươm mầm các tập đoàn công nghệ toàn cầu Google, Facebook,…
Tiếp theo chương trình, đoàn doanh nghiệp Việt Nam đã tham gia Hội thảo về Phát triển gia công phần mềm và Ngày hội kết nối CNTT Việt Nam – Hoa Kỳ 2018 do Tổ chức phát triển CNTT Việt Nam tại Mỹ (VIDG) tổ chức tại Silicon Valley Global Innovation Center, thành phố San Jose, bang California, Hoa Kỳ.
Tại Hội thảo về Phát triển gia công phần mềm, đoàn DN Việt Nam và khách tham dự đã có cơ hội lắng nghe các chia sẻ từ các chuyên gia của Silicon Valley Forumvà VIDG về các hoạt động khởi nghiệp tại Silicon Valley, các chia sẻ về qui trình kiểm tra và đảm bảo chất lượng đối với dịch vụ gia công phần mềm, cũng như tầm nhìn và định hướng của mô hình đô thị thông minh tại thành phố San Jose cũng như các thành phố khác trên thế giới.
Vào buổi chiều cùng ngày cũng đã diễn ra Ngày hội kết nối CNTT Việt Nam – Hoa Kỳ (Vietnam IT Networking Day 2018) với sự tham gia của hơn 50 khách mời đến từ các doanh nghiệp, các nhà đầu tư tại Silicon Valley. Tại ngày hội, bà Denyse Cardozo, CEO của Silicon Valley Forum cho biết trong suốt 35 năm hoạt động, Silicon Valley Forum (SVF) đã thúc đẩy các cải tiến công nghệ, giao dịch thương mại cũng như triển khai các chương trình cải tiến kỹ năng lãnh đạo tại Thung lũng Silicon. SVF đã điều phối các kết nối, cung cấp dữ liệu và thông tin thị trường, cập nhật xu hướng công nghệ mới nhất góp phần đầy mạnh hệ sinh thái đầu tư và khởi nghiệp tại đây. Đồng thời, SVF cũng tập trung trong việc hỗ trợ những các các nhân, các doanh nghiệp khởi nghiệp tại Silicon Valley, nơi mà sáng tạo và cải tiến công nghệ là cốt lõi của thành công.
Tại chương trình, các doanh nghiệp Việt Nam cũng có cơ hội giới thiệu về năng lực của mình, sau đó đoàn cùng tham gia buổi Networking Dinner với các đối tác.