Các chuyên gia cho biết kiểm tra email hay mạng xã hội không phải là khởi đầu tốt cho ngày mới, đây thực sự là một thói quen xấu gây ra lãng phí thời gian, giảm hiệu quả của công việc cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của mình. Có 3 lí do sau khiến bạn không nên sử dụng điện thoại ngay sau khi ngủ dậy.

Quen dán mắt vào smartphone ngay khi ngủ dậy, đừng hỏi tại sao luôn gặp 3 tác hại này - Ảnh 1.

Bỏ điện thoại xuống đi, không tốt chút nào đâu

Cơ thể bị suy giảm năng lượng

Việc sử dụng quá nhiều thời gian vào các thiết bị điện tử sẽ gây tiêu tốn năng lượng của bạn. Đặc biệt là khi ngủ dậy, cơ thể còn đang yếu, cần hấp thu năng lượng để bắt đầu một ngày mới. Đối với người làm những công việc mang tính sáng tạo hay có vấn đề quan trọng thì năng lượng là điều cực kì cần thiết.

Tổn thương mắt                        

Khi vừa thức giấc, mắt của bạn còn chưa kịp điều tiết nước nên vẫn còn khô. Việc nhìn vào màn hình điện thoại có thể khiến cho mắt bạn bị lóa, mỏi gây ảnh hưởng trực tiếp tới mắt của bạn. Sẽ rất nguy hiểm cho đôi mắt nếu như cứ tiếp tự giữ thói quen này.

Dễ bị mệt mỏi, làm lãng phí thời gian        

Khi mới ngủ dậy, bộ não của chúng ta còn chưa khởi động hoàn chỉnh. Việc sử dụng điện thoại để tiếp nhận thông tin làm cho não bộ dễ bị trục trặc khiến cho chúng ta hay quên, suy nghĩ chậm. Thậm chí nhiều người còn bị chán nản, không có hứng thú với một ngày mới do suy nghĩ bị chậm, không định ra được những kế hoạch tiếp theo, lại làm nhớ tới những khó khăn của ngày hôm qua. Cứ ngồi vẩn vơ như vậy ở trên giường càng khiến cho thời gian quý báu bị trôi đi. 

Quen dán mắt vào smartphone ngay khi ngủ dậy, đừng hỏi tại sao luôn gặp 3 tác hại này - Ảnh 2.

Chẳng ai muốn bắt đầu một ngày mới bằng những lo âu cả.

Có rất nhiều nghiên cứu khảo sát về vấn đề này. Trung tâm việc làm London tại Anh Quốc đã có một cuộc khảo sát gần 2000 người đang đi làm về việc kiểm tra những thông báo của thư điện tử hay mạng xã hội vào mỗi sáng. Họ phát hiện ra rằng việc nhận được những email hay thông báo thường xuyên có thể gây nên sự mệt mỏi, lo âu. Vậy nên thay vì mỗi sáng thức dậy ôm lấy điện thoại, hãy nằm thư giãn tầm 10 phút cho bộ não bắt đầu hoạt động một cách tốt nhất, uống một cốc nước lọc và chuẩn bị cho mình một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng, bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả nhất.