Đối với những người yêu thích nhiếp ảnh thì có lẽ cái tên RED không còn quá xa lạ với hàng loạt sản phẩm camera 4K cao cấp nổi tiếng trên toàn thế giới. Cách đây không lâu, nhà sản xuất này đã bất ngờ hé lộ smartphone holographic đầu tiên với tên gọi Hydrogen One cùng tham vọng nâng công nghệ camera lên một tầm cao mới.
Chiếc smartphone dạng module Hydrogen One có khả năng kết hợp với những camera và ống kính khác.
Một trong những điểm đặc biệt nhất ở chiếc smartphone này là khả năng kết nối với những camera hay các module khác của RED. Bên cạnh đó, CEO Jim Jannard cũng từng khẳng định sẽ giúp bất kỳ ống kính truyền thống cỡ lớn nào cũng có thể gắn lên Hydrogen One, trong đó bao gồm cả ống kính của những hãng nổi tiếng như Canon, Fuji hay Nikon.
Mới đây, RED lại tiếp tục khiến người tiêu dùng phải kinh ngạc khi công bố dự án hợp tác với hãng máy ảnh Lucid để tạo ra cụm camera 8K cùng khả năng chụp hình 3D và hoạt động tương thích với chiếc smartphone này.
Cụ thể, RED sẽ sử dụng 2 camera 4K có khả năng chuyển đổi, nâng cấp hình ảnh và video lên chất lượng 8K. Đặc biệt hơn, hãng cho biết người dùng cũng có thể hiển thị những hình ảnh này trên màn hình holographic của Hydrogen One và thậm chí là chia sẻ chúng trên YouTube hoặc Facebook.
Dải pogo-pin ở mặt lưng sẽ giúp Hydrogen One dễ dàng gắn vào những thiết bị camera hay ống kính khác.
Bên cạnh đó, chiếc smartphone này có thể dễ dàng gắn vào những camera khác và đảm nhận chức năng như một màn hình mở rộng. CEO Han Jin của Lucid cho biết điều này sẽ cho phép người dùng trực tiếp nhìn thấy những nội dung trong chế độ 3D/4V mà không cần mang thêm phụ kiện nào cả.
Ngoài các tính năng độc đáo về camera cũng như khả năng hiển thị hình ảnh ra, Hydrogen One cũng sở hữu những đặc điểm của một smartphone thông thường như màn hình 5.7 inch QHD, bộ vi xử lý Snapdragon 835, pin 4.500 mAh, cổng kết nối USB-C hay jack tai nghe 3.5mm.
Theo Hypebeast Trên tay RED Hydrogen One – một chiếc điện thoai holographic đầy tham vọng