Triển lãm Doanh nghiệp cựu sinh viên được RMIT Việt Nam lần đầu tổ chức với mục đích hỗ trợ quảng bá hình ảnh các doanh nghiệp khởi nghiệp của Cựu sinh viên Úc với cộng đồng, qua đó thúc đẩy giao lưu thương mại, tiếp sức cho thành công của cựu sinh viên.

Triển lãm Doanh nghiệp cựu sinh viên Úc tại Hà Nội vừa được Đại học RMIT Việt Nam hợp tác cùng Hội Cựu sinh viên Úc tại Việt Nam tổ chức ngày 5/5 vừa qua.
Sự kiện là dịp để hỗ trợ cộng đồng cựu sinh viên Úc trong lĩnh vực kinh doanh có thể tăng cường mạng lưới, mở ra các cơ hội hợp tác và phát triển trong tương lai. Đây là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức với mục đích hỗ trợ quảng bá hình ảnh các doanh nghiệp khởi nghiệp của Cựu sinh viên Úc với cộng đồng, qua đó thúc đẩy giao lưu thương mại, tiếp sức cho thành công của Cựu sinh viên.
Triển lãm doanh nghiệp cựu sinh viên Úc tại Hà Nội đã giới thiệu 36 doanh nghiệp trẻ trong các lĩnh vực khác nhau tới hơn 400 người tham dự gồm cựu sinh viên, sinh viên, lãnh đạo cấp cao Đại sứ quán Úc, Đại học RMIT.
Thông tin từ Đại học RMIT Việt Nam  cũng cho hay, chương trình bao gồm các hoạt động Triển lãm tự do, Hội thảo về các bài học từ thất bại trong kinh doanh, Tìm kiếm cố vấn hướng nghiệp trong mạng lưới Cựu sinh viên là chủ doanh nghiệp.
Bà Manuela Spiga – Trưởng phòng Tư vấn hướng nghiệp và Quan hệ doanh nghiệp, Đại học RMIT Việt Nam chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên trường tổ chức sự kiện nhằm giới thiệu những doanh nghiệp có tiếng trong các ngành khác nhau như gia công, giáo dục, dịch vụ, bán lẻ và các ngành khác. Chúng tôi muốn hỗ trợ thành công của các bạn cựu sinh viên RMIT Việt Nam và Úc nói chung bằng cách giới thiệu doanh nghiệp của các bạn, đồng thời kết nối họ với cộng đồng Việt Nam và quốc tế”.

Sự kiện đã ghi nhận sự góp mặt của những doanh nghiệp của các cựu sinh trong nhiều lĩnh vực bao gồm sản xuất, giáo dục, du lịch, bán lẻ và dịch vụ tư vấn.
Tại triển lãm, người tham gia được còn thảo luận cùng các chủ doanh nghiệp và các chuyên gia về chủ đề “Bài học từ sự thất bại” để hiểu hơn về giá trị của những câu chuyện thất bại, học hỏi thêm được những kinh nghiệm xương máu trong quá trình khởi nghiệp.
Ngoài ra, các cựu sinh đã có cơ hội tham gia vào phiên tư vấn nhanh với các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực như tài chính, marketing, logistics (kho vận), nhân sự và khởi nghiệp, để được giải đáp các thắc mắc, cũng như trao đổi kinh nghiệm về những vấn đề mình đang gặp phải trong quá trình điều hành doanh nghiệp.
Phó Đại sứ Úc Rebecca Bryant cho biết: “Chính phủ Úc vui mừng hỗ trợ việc thành lập các nhóm cựu sinh viên chuyên nghiệp nhằm tổ chức các sự kiện gắn kết cựu sinh viên Úc và hỗ trợ họ khi họ quay về Việt Nam. Hai sự kiện triển lãm sắp tới sẽ giúp quảng bá dịch vụ và sản phẩm của các cựu sinh viên Úc đến khối doanh nghiệp, giúp cựu sinh viên mở rộng quan hệ và phát triển doanh nghiệp của họ. Đồng thời, các hoạt động này cũng góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam”.
Theo kế hoạch, Triển lãm Doanh nghiệp cựu sinh viên sẽ được Đại học RMIT Việt Nam tiếp tục tổ chức vào ngày 12/5  tới tại TP.HCM.
Trước đó, trong tháng 3/2018, cùng với việc chính thức ra mắt chương trình “Cố vấn nghề nghiệp”, Đại học RMIT Việt Nam cũng giới thiệu kết nối trực tuyến giúp sinh viên và chuyên gia trong các ngành nghề tìm người thích hợp cũng như duy trì mối quan hệ dễ dàng hơn. Chương trình dành cho cả sinh viên đại học và cao học với mong muốn hỗ trợ sinh viên hiểu hơn về thực tế các ngành nghề, đồng thời định hướng lựa chọn nghề nghiệp của mình. Được biết, các sinh viên hoàn tất thành công chương trình “Cố vấn nghề nghiệp” kéo dài 12 tuần cũng như thỏa mãn các yêu cầu khác sẽ được Đại học RMIT Việt Nam ghi nhận trong học bạ sau khi tốt nghiệp.

M.T