Tại buổi làm việc với Trung tâm Công nghệ Liên hiệp Busan (Hàn Quốc) diễn ra chiều ngày 26/6/2018, ông Huỳnh Kim Tước – đại diện Saigon Innovation Hub cho biết đơn vị này đang triển khai thực hiện một platform hỗ trợ giới thiệu, tìm kiếm và chuyển giao thiết bị – giải pháp công nghệ phục vụ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Dự kiến platform này bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 8 năm nay.
Theo ông Huỳnh Kim Tước, platform này được kỳ vọng giữ vai trò là kênh kết nối nhu cầu công nghệ của giới doanh nghiệp và startup khi chính thức vận hành. Không chỉ cung cấp thông tin cung – cầu thị trường công nghệ, platform nói trên cũng sẽ hỗ trợ kết nối và mua bán sản phẩm – giải pháp công nghệ tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Saigon Innovation Hub hợp tác với Trung tâm Công nghệ Liên hiệp Busan trong hoạt động chuyển giao công nghệ.

Đây là giải pháp nhằm chi tiết và đa dạng hóa thông tin công nghệ từ phía Hàn Quốc, đặc biệt là những thành quả nghiên cứu mới nhất trong trường ĐH, để giới thiệu đến doanh nghiệp Việt, mang đến cơ hội tiếp xúc và khai thác thị trường quốc tế lẫn thị trường trong nước.
Tuy có tính hữu dụng rất cao cùng chi phí triển khai phù hợp cho doanh nghiệp Việt, nhưng hiện nay đa phần công nghệ Hàn Quốc chưa có giai đoạn thử nghiệm ở thị trường Việt Nam, chưa được truyền thông phổ biến nên chưa được biết đến nhiều như công nghệ từ châu Âu hoặc Nhật Bản.
Bởi vậy, Trung tâm Công nghệ Liên hiệp Busan kỳ vọng với sự hỗ trợ của Saigon Innovation Hub thì ngày càng có thêm nhiều công nghệ từ Hàn Quốc được triển khai ứng dụng tại Việt Nam thông qua những chương trình giới thiệu công nghệ mới định kỳ, đáp ứng nhu cầu chuyển giao công nghệ trên cơ sở 2 bên hiểu nhau có gì – cần gì, kết nối thuận tiện và giao dịch dễ dàng.

Buổi B2B Matching chiều 26/6/2018 diễn ra tại Saigon Innovation Hub.

Phía Hàn Quốc cho biết thậm chí họ còn có khả năng đầu tư vào doanh nghiệp Việt nhận chuyển giao công nghệ, vừa có cơ hội kinh doanh vừa có thêm điều kiện phát triển và cải tiến công nghệ.
Tiếp nối Chương trình kết nối và chuyển giao công nghệ Việt – Hàn, Saigon Innovation Hub sẽ tìm hiểu nhu cầu công nghệ của các doanh nghiệp Việt, sau đó đặt hàng phía Hàn Quốc thực hiện.
Trong thời gian tới, Saigon Innovation Hub cố gắng cùng Trung tâm Công nghệ Liên hiệp Busan sàng lọc và chọn lựa một vài công nghệ nổi trội nhằm làm thí điểm chuyển giao công nghệ, xây dựng quy trình hỗ trợ dài hơi cho SIHUB 2020 – chiến dịch vươn ra toàn cầu mà Saigon Innovation Hub đang triển khai hỗ trợ các startup Việt có cơ hội tiếp xúc và khai thác thị trường quốc tế.