Sau khi cuộc chiến bằng sáng chế giữa Samsung và Apple kết thúc, với việc Samsung phải bồi thường 1 tỷ USD cho Apple. Gã khổng lồ Hàn Quốc gần đầy đã giành lại được một vài chiến thắng và giảm bớt số tiền bồi thường phải trả cho Apple. Tuy nhiên mới đây nhất, Samsung tiếp tục bị kiện vì vi phạm bằng sáng chế công nghệ sinh trắc học.

PACid Technologies – một công ty chuyên về bảo mật và mã hóa – đã cáo buộc Samsung vi phạm 3 bằng sáng chế công nghệ sinh trắc học, được sử dụng trên những smartphone cao cấp của hãng mà chưa được cấp phép.

Đây là các công nghệ mã hóa, được Samsung sử dụng để phát triển các tình năng bảo mật dấu vân tay, quét khuôn mặt mà mống mắt trên những chiếc Galaxy S cao cấp. Cụ thể các thiết bị được liệt kê trong danh sách vi phạm gồm: Galaxy S6, S6 edge, S6 edge+, Galaxy S7, S7 edge, Galaxy S8, S8+.

PACid Technologies cũng cho rằng các công nghệ bảo mật của Samsung như Samsung PASS và Samsung KNOX đều vi phạm bằng sáng chế của công ty này. Số tiền phạt mà công ty bảo mật này đề nghị Samsung hiện chưa được tiết lộ.

Trong thông báo chính thức của PACid Technologies nhấn mạnh: “Họ đã tác động tới Quốc Hội để thay đổi luật vi phạm bằng sáng chế. Họ gọi các công ty như PACid Technologies là những kẻ chơi khăm, bởi vì chúng tôi không thực sự sản xuất các thiết bị phần cứng. Tuy nhiên họ làm vậy là vì họ muốn ăn cắp các ý tưởng của chúng tôi hơn là trả tiền để sở hữu chúng”.

Tham khảo: phonearena