Samsung vừa được cấp phép sử dụng hai thương hiệu Galaxy Watch và Galaxy Fit. Cái tên “Watch” và “Fit” làm ta nghĩ ngay đến dòng sản phẩm thiết bị đeo thông minh đang được hãng phát triển. Theo SamMobile, với việc đăng ký hai thương hiệu mới thì Samsung có thể sẽ loại bỏ dòng Gear hiện tại, hay nói đúng hơn là hợp nhất nó với dòng Galaxy.
Nhiều người cho rằng đây là quyết định đúng đắn và cần được Samsung thực hiện từ lâu. Hãng đã sử dụng thương hiệu Galaxy cho dòng smartphone và tablet, vậy nên không khó hiểu nếu Samsung bổ sung danh mục wearable vào dòng Galaxy hiện tại.
Trước đó, thông tin cho biết Samsung đang phát triển mẫu smartwatch Gear S4 cũng xuất hiện, nhiều khả năng tên gọi chính thức khi thiết bị ra mắt vào cuối năm nay sẽ là Galaxy Watch.
Chưa rõ cùng với động thái này thì Samsung có thay thế Tizen OS sang nền tảng khác cho dòng smartwatch mới hay không vì chưa có bất cứ tin đồn nào xuất hiện.
Về Galaxy Fit, nhiều khả năng hãng sẽ dùng tên này cho những vòng đeo thông minh tương tự như Gear Fit hay Gear Fit 2 Pro.
Samsung thường công bố smartwatch mới tại triển lãm IFA diễn ra mùa thu hàng năm. Hãy cùng xem hãng sẽ mang bất ngờ gì đến IFA 2018 diễn ra vào tháng 8 năm nay.
Phúc Thịnh