Cụ thể, dòng sản phẩm TV QLED mới tiếp tục kế thừa các thiết kế tiền nhiệm, chú trọng vào khả năng thích nghi hài hòa với không gian kiến trúc phòng khách và phòng sinh hoạt gia đình. Samsung cho biết, họ đã sử dụng thiết kế cáp quang cực mảnh và đây cũng là sợi cáp trong suốt duy nhất với độ dài tiêu chuẩn 5m (có thêm phụ kiện tùy chọn 15m), loại bỏ các đường dây rườm rà khi lắp đặt TV. Kết hợp với giá treo ẩn và hệ thống loa soundbar thế hệ mới mỏng gọn giúp lắp đặt TV QLED sát vào tường, tăng độ thẩm mỹ cho không gian sống.
Bên cạnh đó, chế độ hình nền Ambient Modelần đầu được giới thiệu cũng giúp chiếc TV có thể tái hiện không gian/hoa văn bức tường, tạo cảm giác đồng nhất về không gian khi giúp chiếc TV này lẫn vào không gian mà nó hiện diện. Theo chia sẻ của Samsung, chế độ hình nền này sử dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng của hãng, khi kích hoạt nó chỉ tiêu thị tầm 40% lượng điện năng để phát TV tiêu chuẩn và do sử dụng tấm nền LCD nên sẽ không bị hiện tượng lưu ảnh như tấm nền OLED. Người dùng có thể nhập ảnh nền thông qua điện thoại hoặc thông qua ứng dụng SmartThings với vô số hình ảnh tương thích với các không gian sống khác nhau, trong đó có cả chế độ hiển thị thông tin thời tiết.
Các mẫu TV Samsung QLED 2018 tại Việt Nam
Kết nối tối giản bằng một sợi cáp trong suốt siêu mảnh
TV QLED 2018 dễ dàng kết hợp với loa sounbar thế hệ mới của Samsung
Chế độ Ambient Mode
Chế độ tranh treo tường
Được biết, dòng TV QLED mới đều được tích hợp Q Engine 4K, giúp nâng cấp chất lượng nội dung lên chuẩn 4K dựa vào công nghệ bán dẫn và trí tuệ nhân tạo (AI). Hãng cũng cho biết, họ áp dụng công nghệ Direct Full Array mới (có trên dòng TV QLED Q9) để giảm hiện tượng nhòe hình hoặc lá sáng, đồng thời tăng độ tương phản bằng cách nhấn mạnh màu đen và màu trắng.
QLED là viết tắt của công nghệ Qualtumm Dot (chấm lượng tử)mà Samsung tự tin cung cấp khả năng tái tạo tới 1 tỷ màu sắc với độ phủ 100% dải màu RBG. TV QLED thế hệ 2018 của Samsung có độ sáng tối đa lên tới 2.000 nit và tích hợp công nghệ tương phản Q HDR theo tiêu chuẩn HDR 10+ giúp khả năng hiển thị các chi tiết vùng tối tốt hơn.
Một số hình ảnh về dòng TV QLED 2018 của Samsung tại Việt Nam
Dòng sản phẩm TV QLED 2018 của Samsung ra mắt với nhiều kích thước khcá nhau. Tại Việt Nam, dòng TV QLED 2018 của Samsung gồm các mẫu Q9F (65″,75″); Q8C (55″,65″); Q7F (55″,65″,75″) và Q6F (49″,55″,65″).
TM