Galaxy S Light Luxury có thiết kế tương đồng và là một phiên bản đơn giản hơn của Galaxy S8, mẫu điện thoại cao cấp ra mắt năm ngoái của Samsung. Tất nhiên, phần cứng của mẫu điện thoại khiêm tốn hơn. Đi kèm với đó là mức giá cũng mềm hơn.

Điều này đồng nghĩa với việc dù tên là Luxury nhưng thiết bị này không chính xác là một mẫu điện thoại cao cấp hay sang trọng. Galaxy S Light Luxury hướng đến những người dùng có ngân sách vừa phải và muốn bỏ mức tiền không quá cao cho những tính năng hiện đại.
Smartphone thoại tầm trung
Galaxy S Light Luxury được trang bị màn hình vô cực độ phân giải FHD+, kích cỡ 5.8-inch và tỉ lệ 18.5:9. Máy có camera trước 8-megapixel và camera sau 16-megapixel, cảm biến vân tay được đặt ngay bên cạnh camera sau.
Thay vì chip Snapdragon 835, mẫu diện thoại mới này của Samsung chỉ được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 660 đi kèm với 4GB RAM và 64GB bộ nhớ lưu trữ. Pin máy có dung lượng 3.000mAh và được cài sẵn Android 8.0 Oreo.

Samsung ra mắt smartphone Galaxy S Light Luxury - Ảnh 1.

Galaxy S Light Luxury được trang bị màn hình vô cực độ phân giải FHD+, kích cỡ 5.8-inch và tỉ lệ 18.5:9

Dù là thiết bị tầm trung nhưng Galaxy S Light Luxury  vẫn được trang bị phím cứng để gọi trợ lý ảo Bixby. Thiết bị cũng được trang bị ầy đủ kết nối, hỗ trợ 4G LTE, Samsung Pay, sạc không dây, quét mống mắt và nhận diện khuôn mặt.
Samsung giới thiệu hai màu dành cho khách hàng muốn sở hữu Galaxy S Light Luxury  là màu đỏ rượu vang (Burgundy Red) và màu đen (Midnight Black).
Hiện giá bán của thiết bị này tại Trung Quốc là 3.999 Nhân dân tệ, tương đương khoảng 625 USD (khoảng 14 triệu đồng).
Chưa có thông tin liệu nhà sản xuất Hàn Quốc có muốn đem chú dế mới này sang các thị trường khác hay không. Nhiều tờ báo công nghệ đánh giá, cơ hội sẽ lớn nếu những mẫu điện thoại Galaxy S của Samsung không bán chạy ở các thị trường khác do vấn đề giá cả. Ở chiều ngược lại nếu các flagship (cao cấp) bán tốt thì Samsung không cần đưa Galaxy S Light Luxury  ra khỏi thị trường tỷ dân Trung Quốc.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!