Đều như vắt chanh, Samsung hôm qua đã ra mắt thêm một cặp video thuộc series Ingenius chuyên dành để “nói mỉa” iPhone của Apple. Lần này, cặp video lấy flagship nửa sau 2018 Galaxy Note 9 của hãng cùng hai tính năng S Pen và pin 4.000mAh làm tâm điểm. Cả Samsung lẫn Apple đều làm những video “đá xoáy” đối thủ, với Apple là series quảng cáo máy tính Mac trứ danh. Ngoài mục đích cạnh tranh và quảng bá sản phẩm, những video từ các Người khổng lồ công nghệ cho thấy một góc nhìn tinh tế và hài hước về nhược điểm tồn tại trên sản phẩm của đối thủ.
Video đầu tiên có tên Ingenius: Power, xoay quanh một cuộc tranh luận giữa khách hàng và một chuyên viên kỹ thuật gọi là “Apple genius” về việc liệu iPhone X hay Galaxy Note 9 là smartphone mạnh mẽ hơn.

“Bạn biết như nào mới là mạnh không? Tôi cho rằng đó là khả năng mở khóa điện thoại bằng chính mặt của mình đấy”, chuyên viên Apple gợi ý.
“Ồ, chiếc Galaxy Note 9 cũng làm được như vậy đấy”, vị khách trả lời một cách vô tư, mất chưa đến 1 giây suy nghĩ.
Chuyên viên này sau đó cố gắng tìm một tính năng không có trên Galaxy Note 9 đó là gọi video FaceTime với 32 người cùng lúc, để rồi nhận được phản ứng “cụt lủn” từ vị khách:
“Tại sao lại có người muốn video call cùng lúc với 31 người cơ?”
Mẩu quảng cáo thứ hai có tiêu đề Ingenius: Pen và tập trung phản ánh sự khác biệt giữa Apple Pencil và S Pen xuất hiện trên Note 9.