Khi ra mắt Find X, Oppo khoe rằng smartphone này có màn hình chiếm tới 93,8% mặt trước của thiết bị. Để có được điều này, Oppo đã chuyển toàn bộ camera trước, các cảm biến nhận dạng khuôn mặt 3D và thậm chí cả cụm camera kép phía sau và đèn LED vào một cơ chế thò thụt độc đáo.
Tuy nhiên, cơ chế thò thụt này cũng có hạn chế của riêng mình và vì thế Oppo vẫn phải nghiên cứu để tìm giải pháp khác. Và mới đây, họ đệ trình sáng chế một smartphone không hề có camera trước. Thay vào đó, để chụp ảnh selfie người dùng sử dụng camera kép phía sau và một màn hình phụ đặt ở nửa trên phía sau thiết bị.
Nhờ loại bỏ camera trước và dùng những giải pháp khác cho cảm biến và loa thoại, smartphone mà Oppo nộp bằng sáng chế có màn hình chiếm trọn mặt trước. Mặt sau của máy trong sáng chế có cách bố trí camera kép khác nhau và không hề có cảm biến vân tay. Điều này gợi ý rằng nó có thể được trang bị camera bên dưới màn hình hoặc ở bên sườn máy.
Sáng chế này được Oppo đệ trình tháng 9 năm ngoái và nó được phê duyệt vào ngày 12/7 năm nay. Tuy vậy, hiện tại Oppo vẫn chưa tiết lộ gì về mẫu smartphone này. Smartphone cao cấp sắp ra mắt của Nokia sẽ có nhiều camera sau, giá 1.000 USD