Apple Watch đã không ít lần cứu sống người dùng của nó. Câu chuyện mới nhất xuất phát từ Hồng Kông, nơi Gaston D’Aquino 76 tuổi đang ngồi trong nhà thờ và cảm thấy mọi thứ đều ổn. Đó là ngày 1 tháng 4 và D’Aquino phát hiện một báo động của Apple Watch nói rằng nhịp tim của ông quá cao. Do đã quen thuộc với những tình huống Apple Watch cảnh báo chính xác cho người dùng trước đây, D’Aquino bỏ bữa trưa Phục sinh cùng gia đình của mình để đến bệnh viện.
Tại bệnh viện, D’Aquino nói với bác sĩ rằng Apple Watch đã gửi cảnh báo chứ nếu không ông vẫn cảm thấy mình đang ổn. Để chắc chắn, bệnh viện chạy một EKG (Electrocardiagram) và kết quả sau cùng ông được chuyển đến một bác sỹ chuyên về tim mạch để điều trị. Hóa ra, hai trong số ba động mạch vành chính của ông bị tắt nghẽn hoàn toàn và 2 động mạch khác bị tắt 90%. Tại bệnh viện, các bác sỹ đã ca ngợi Apple Watch về việc đưa ra các dữ liệu cảnh báo chính xác.
Sau khi được điều trị, Gaston D’Aquino hiện đã được xuất viện. Ông đã viết một bức thư cho Giám đốc điều hành Apple Tim Cook thông báo về cách Apple Watch đã cứu mạng ông. Và Cook cũng đã trả lời bức thư này: “Gaston, tôi rất vui khi bạn tìm kiếm sự chăm sóc y tế và bây giờ bạn ổn. Tôi đánh giá cao việc bạn dành thời gian để chia sẻ câu chuyện của bạn. Nó truyền cảm hứng cho chúng tôi tiếp tục phát triển. Chúc mọi điều tuyệt vời nhất, Tim”.
Gaston D’Aquino chia sẻ: “Chiếc đồng hồ rung lên và tôi có thể nhìn thấy tin nhắn. Tôi đã không tắt nó. Đó là một trong những điều tốt về chiếc đồng hồ – nó là một người bạn. Nó luôn theo dõi bạn. Nghe lời cảnh báo. Tôi có thể đã đi ăn trưa, nhưng tôi chọn đi đến bệnh viện. Nó cho bạn lựa chọn. Nếu bạn không tự chăm sóc bản thân , không ai khác sẽ làm điều đó”.
Kết quả cuối cùng của câu chuyện là on rể của D’Aquino đã mua một chiếc Apple Watch cho vợ anh và nhiều người bạn của anh cũng làm như vậy.
Tham khảo: PhoneArena