iPhone 7 thậm chí còn có màu đỏ tuyệt đẹp.
Và đương nhiên, với cả thêm mọt màu đỏ tuyệt đẹp, iPhone 7 sẽ là sự lựa chọn tốt hơn được nhiều người ưa chuộng.
3. iPhone 7 có tới 2 kích thước cho bạn lựa chọn trong khi iPhone X chỉ 1
iphone 7 vs iphone X
iPhone 7 và iPhone 7 Plus có kích thước đa dạng cho người dùng lựa chọn.
Với iPhone 7 bạn có thể lựa chọn phiên bản màn hình 4.7 inch hoặc là bản 5.5 inch của iPhone 7 Plus,. Trong khi đó, iPhone X chỉ có màn hình 5.8 inch. Màn hình này khá là lớn so với iPhone 7 và nói đi nói lại thì nó vẫn là khá to và đòi hỏi những phức tạp hơn trong quá trình cất trữ smartphone này.
Không những vậy, theo dự đoán thì iPhone X thế hệ năm 2018 thậm chí còn lớn hơn với các kích thước màn hình 6.1 inch và 6.5 inch, điều này sẽ đáp ứng nhu cầu người thích màn hình lớn, nhưng nói về sự tiện dụng thì khó lòng mà để được những smartphone to lớn này trong chiếc túi áo/quần của bạn.
4. Màn hình OLED của iPhone X long lanh nhưng iPhone 7 cũng không kém cạnh
iphone 7 vs iphone X
Khả năng hiển thị của iPhone 7 và iPhone 7 Plus cung rất là xuất sắc.
Rõ ràng thì màn hình OLED mang tới một khả năng hiển thị xuất sắc hơn, nhưng không có nghĩa là iPhone 7 không tốt. Nó là một trong những smartphone có màn hình hiển thị tốt nhất trên thị trường với độ nét, sự chính xác và đa dạng về màu sắc mang tới cho người dùng một thiết bị tuyệt vời trong tầm giá.
5. iPhone 7 không có tai thỏ
iphone 7 vs iphone X
Tai thỏ của iPhone X dù gì trông vẫn rất là xấu xí.
Tai thỏ – nơi chứa cụm camera TrueDepth phục vụ cho công nghệ mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt Face ID của iPhone X. Rõ ràng xét về mặt nghệ thuật mà nói thì giữa một thiết kế màn hình tràn viền OLED hết sức long lanh thì notch như một cái đinh vướng víu khiến thiết kế của iPhone X không được hoàn hảo như những gì mà người sáng lập Steve Jobs luôn hướng tới sản phẩm của mình.
Không những thế, với các nhà cung cấp ứng dụng, dịch vụ – tức là bên thứ 3 thì còn có khá nhiều các ứng dụng hoặc trò chơi chưa hỗ trợ cho hiển thị ở phần notch này, do đó trong quá trình sử dụng sẽ gặp phải một số vấn đề do khoảng hiển thị thiếu tạo bởi tai thỏ.
Và đương nhiên về vấn đề này thì iPhone 7 rõ ràng “ăn đứt” iPhone X.
6. Nhận diện vân tay trên iPhone 7 chính xác và nhanh chóng hơn Face ID của iPhone X khá nhiều.
iphone 7 vs iphone X
Chắc hẳn nhiều người thích khóa vân tay hơn là Face ID của iPhone X.
iPhone 7 sử dụng phím Home vật lý tích hợp khóa vân tay, điều này cho phép mở khóa màn hình một cách nhanh chóng và theo đánh giá thì cũng tiện lợi hơn cho người dùng – đặc biệt là những người đã hình thành thói quen mở khóa màn hình bằng phím Home.
Trong khi đó, iPhone X – với sự biến mất của phím Home vật lý, và Face ID thay vào vai trò mở khóa màn hình, mặc dù được Apple cho biết là độ bảo mật tố hơn nhưng nó thực sự không nhanh và nhiều trường hợp nó có thể bị đánh lừa (đơn cử như mặt nạ của BKAV đã đánh lừa được hệ thống bảo mật này). Và với tư cách là một người dùng iPhone X, tác giả cho rằng ông cần cài đật mật khẩu số để đảm bảo an toàn hơn và tiện lợi hơn.
7. Camera chính trên iPhone X không thực sự vượt trội so với iPhone 7
iphone 7 vs iphone X
Không có nhiều khác biệt giữ camera chính của iPhone 7 và iPhone X.
Có thế thấy rằng cả iPhone 7, iPhone 7 Plus và iPhone X đều sử dụng camera chính độ phân giải 12 MP với khẩu độ f/1.8 và đều được trang bị chống rung quang học. Đương nhiên, cả 3 smartphone này đều cho ra những bức ảnh tuyệt vời.
Đương nhiên, camera của iPhone X tốt hơn chút và thực hiện những bức ảnh thiếu sáng xuất sắc hơn, tuy nhiên so với camera kép của iPhone 7 Plus thì cũng không phải là quá xuất sắc.
Và nếu nói về chế độ chụp ảnh chân dung thì iPhone 7 Plus thực sự không thua kém iPhone X, chỉ là hiệu ứng xóa phông trên iPhone X tốt hơn chút, tuy nhiên cũng chưa thực sự xuất sắc.
8. Cụm camera selfie của iPhone 7 không thua kém so với iPhone X
iphone 7 vs iphone X
Camera trước thì lại càng giống nhau.
Apple đã tích hợp camera TrueDepth với cụm camera chính của iPhone X, tuy nhiên, về mặt thông số thì camea selfie của iPhone X không có sự khác biệt so với người tiền nhiệm.
Cùng sở hữu camera 7Mp với khẩu độ f/2.2, cả 3 smartphone này đều cho những bức ảnh tự sướng chất tương tự nhau, có khác là iPhone X có thêm chế độ chụp chân dung và có tính năng Animoji độc đáo cho người dùng có những giây phút trải nghiệm tốt hơn.
9. Hệ điều hành giống nhau
iphone 7 vs iphone X
Hệ điều hành iOS.
Cả iPhone 7 và iPhone X đều chạy trên 1 nền tảng hệ điều hành – iOS – đương nhiên là có những cải biến về các ứng dụng và tính năng nhưng nhìn chung là trải nghiệm sử dụng là không thực sự có khác biệt.

Theo Mộc Lam (Dân Việt)