Các smartphone Android ra mắt gần đây dường như coi việc nhái thiết kế cụm tai thỏ của iPhone X như là một xu hướng mới mà từ dòng điện thoại giá rẻ tới các dòng smartphone đầu bảng đều “ăn theo”.
Mặc dù bị chê tơi tả nhưng hàng loạt điện thoại Android đang bắt trước tai thỏ của iPhone X.
Tuy nhiên, nếu như đã sử dụng iPhone X thì chắc chắn bạn sẽ nhận ra các cụm tai thỏ trên các smartphone Android còn khướt mới theo kịp chức năng của iPhone. Mặc dù không thực sự đẹp về mặt hình thức, nhưng cụm tai thỏ của iPhone X là nơi chứa những tinh hoa hàng đầu với camera selfie, các cảm biến thuộc cụm TrueDepth cho chức năng nhận diện khuôn mặt và hệ thống loa ngoài. Và đương nhiên là Face ID với chức năng nhận diện khuôn mặt 3D thì không smartphone Android nào có thể vượt qua.
Trong tương lai, và cũng là ý muốn của nhiều người dùng, thiết kế của iPhone X có thể sẽ đạt tới trạng thái lý tưởng là một màn hình tràn viền và không có sự tồn tại của cụm tai thỏ. Trước đó, trên Reddit đã đăng tải một bức ảnh nói về sự tiến triển trong thiết kế của iPhone X cho tới năm 2025, theo đó qua từng năm thì cụm notch sẽ dần co hẹp diện tích và trả lại một màn hình tràn viền cho iPhone X 2025.
Sự thay đổi thiết kế iPhone X.
Bức ảnh có thể là điều mà khá nhiều người dùng mong muốn, nhưng lại đặt ra câu hỏi Apple sẽ làm gì để có được thiết kế lý tưởng như thế? Sự phát triển công nghệ có thể cho phép Apple giấu đi cụm cảm biến, nhưng rõ ràng là camera, hoặc hệ thống loa là những thứ khó có thể mà ẩn đinh khỏi màn hình của iPhone X….
Chưa có một câu trả lời thỏa đáng, và hiện tại chúng ta chỉ có thể chờ đợi những thay đổi của iPhone qua từng năm mà thôi.
Theo Mộc Lam (Dân Việt)