Tại Computex 2018, Intel đã trình làng một số mẫu máy tính Windows 10 hai màn hình. Mặc dù trông rất tuyệt vời nhưng chúng vẫn chưa đạt được đến mức độ giống như concept tablet/smartphone màn hình gập trong ảnh bên dưới.
Tuy nhiên, theo Gregory Bryant, phó chủ tịch cao cấp của Intel, những thiết bị giống như trong ảnh sẽ xuất hiện trong tương lai.
“Bạn sẽ thấy những màn hình phụ, bạn sẽ thấy những cách tương tác khác nhau với máy tính”, Gregory Bryant nói. “Có thể bạn sẽ thấy những màn hình gập, bạn sẽ thấy những thứ có thể uốn cong được và bạn sẽ thấy những thiết bị đủ nhỏ gọn để nhét vào trong ví cầm tay. Một trong những điều hiển nhiên nhất bạn sẽ thấy đó là máy tính trong tương lai sẽ không giống như các máy tính hiện tại”.
Concept laptop hai màn hình mang tên Tiger Rapids của Intel
Tin đồn về việc Microsoft đang phát triển một smartphone có màn hình gập mang tên mã Andromeda đã xuất hiện từ lâu. Rất nhiều hãng khác, kể cả Samsung cũng được cho là đang phát triển những thiết bị với màn hình gập.
Mới đây, xuất hiện thông tin cho rằng Dell cũng nhảy vào phát triển smartphone/tablet với màn hình có thể gập dùng chip ARM. 
Tuy nhiên, cần phải nói rằng những mẫu máy tính với thiết kế mới này không dành cho tất cả mọi người. Một thiết bị hai màn hình, luôn kết nối LTE, hỗ trợ bút stylus sẽ chỉ phù hợp với những ai hay di chuyển, muốn một chiếc laptop hai trong một, có thể chuyển đổi đa năng chứ không dành cho những người cần thiết bị màn hình lớn và sức mạnh xử lý cao. [Computex 2018] Asus giới thiệu dự án Precog – Laptop 2 màn hình kết hợp với trí tuệ nhân tạo