Hiện tại, Nokia 8 và Nokia 8 Sirocco là những mẫu smartphone cao cấp duy nhất của HMD Global. Khác với những flagship giá đắt của các nhãn hiệu khác như Apple, Samsung, Huawei và LG, Nokia 8 và Nokia 8 Sirocco có giá khá phải chăng.
Tuy nhiên, thông tin rò rỉ mới đây cho thấy mẫu smartphone cao cấp sắp ra mắt mang thương hiệu Nokia sẽ có giá khoảng 1.000 USD và mang lại trải nghiệm chụp ảnh hàng đầu.
Tên của flagship Nokia sắp ra mắt vẫn còn là một bí ẩn. Trước đây, nhiều thông tin cho rằng smartphone cao cấp Nokia trong năm 2018 sẽ được gọi là Nokia 9 hoặc Nokia 10 hoặc thậm chí Nokia A1 Plus. Để tiện cho các bạn theo dõi, chúng ta sẽ tạm gọi smartphone này là Nokia 10.
Camera nhiều cảm biến của Light
Nếu được đặt giá 1.000 USD, Nokia 10 chắc chắn sẽ có những thông số kỹ thuật và thiết kế hàng đầu. Hiện tại, có thông tin cho rằng Nokia 10 được trang bị màn hình tràn viền nhưng không có tai thỏ và nhiều khả năng sẽ có hệ thống camera nhiều cảm biến của Light. Thông số chính xác của Nokia 10 chưa được tiết lộ nhưng chắc chắn nó dùng chip Snapdragon 845, 6 GB RAM trở lên và dung lượng lưu trữ lớn.
Tháng trước, leaker Roland Quandt tiết lộ rằng Nokia 10 sẽ dùng chip Snapdragon 845 và được trang bị màn hình OLED được cung cấp bởi LG Display. Chiếc điện thoại này dự kiến sẽ là thiết bị Nokia đầu tiên có cảm biến vân tay dưới màn hình. Nó cũng được đồn đại rằng sẽ chạy Android 9.0 P ngay sau khi xuất xưởng.
Về camera, Quandt cho rằng Nokia 10 sẽ được trang bị camera cực kỳ đỉnh dù không đề cập chi tiết thông số của nó. Anh cho rằng HMD Global đã phát triển Nokia 10 từ hồi tháng Hai và sẵn sàng để trình làng nó trong Q3/2018.
Nhiều nguồn tin cho rằng Nokia 10 sẽ ra mắt ngay tại IFA 2018 diễn ra vào tháng Chín. Tuy nhiên, Nokia 8 đã được ra mắt vào tháng 10/2017 nên cũng có thể HMD Global ra mắt Nokia 10 vào tháng 10 năm nay. Nokia X5 chính thức ra mắt, màn hình 5.86 inch tai thỏ, chip Helio P60, giá 149 USD