Đoạn clip được camera giám sát bên trong một cửa hàng sửa chữa điện thoại tại bang Las Vegas (Mỹ) khi một chiếc iPhone đang được đặt trên bàn làm việc đã bất ngờ phát nổ và bốc cháy. Sự việc xảy ra khi một nhân viên của cửa hàng điện thoại đang sửa chữa một thiết bị khác ở cạnh đó, khiến người này giật mình bỏ chạy. May mắn không có ai bị thương trong vụ việc.
Chiếc iPhone bất ngờ phát nổ khi đang đặt trên bàn dù không có tác động nào từ bên ngoài
Theo trang tin KTNV thì chiếc iPhone bị nổ được chủ nhân mang đến cửa hàng để nhờ thay màn hình sau khi màn hình của sản phẩm bị vỡ. May mắn sự việc xảy ra khi có người ở cạnh ngọn lừa đã bị dập tắt kịp thời, nếu không có thể gây nên những hậu quả còn nặng nề hơn.
Một số chuyên gia về công nghệ nhận định nguyên do của vụ nổ có thể do pin trên chiếc smartphone đã bị quá nhiệt và phát nổ.
Theo Paul Tartaglio, chủ một cửa hàng sửa chữa điện thoại tại Mỹ cho biết có thể pin trên chiếc smartphone đã bị phồng do quá nhiệt sau một thời gian sử dụng và góp phần khiến cho màn hình của chiếc iPhone bị hư hỏng. Vụ nổ xảy ra do lỗi của pin trên chiếc iPhone bị tăng nhiệt quá mức, có thể do cắm sạc hoặc lỗi từ chính thỏi pin.
Paul Targaglio cũng khuyên người dùng trong thời tiết mùa hè khi nhiệt độ thường xuyên tăng quá cao, nên để smartphone tránh khỏi ánh nắng mặt trời trực tiếp và không nên để thiết bị ở những nơi có nhiệt độ quá cao, chẳng hạn bên trong ô tô đậu dưới trời nắng, bởi điều này có thể tăng nhiệt trên pin smartphone dẫn đến phát nổ.
Hiện Apple chưa đưa ra bình luận về vụ cháy nổ trên.
Đây không phải là lần đầu tiên một chiếc smartphone bị phát nổ, không chỉ iPhone mà còn nhiều mẫu smartphone chạy Android của các hãng sản xuất khác. Điều này khiến nhiều người dùng đã cảm thấy lo ngại về mức độ an toàn của các thiết bị công nghệ sử dụng pin lithium-ion hiện nay.
Sốc khoảnh khắc iPhone bất ngờ phát nổ và bốc cháy ngay trên bàn
T.Thủy