Sony vừa công bố hai dòng TV mới là TV A9F và Z9F, được xếp vào nhóm MASTER Series – một tên gọi được Sony dành riêng cho những dòng TV có chất lượng hình ảnh tốt nhất của họ trên thị trường.
Sony A9F và Z9F. (Ảnh: The Verge)
Theo công bố của Sony, cả A9F và Z9F đều được tích hợp bộ xử lý hình ảnh thế hệ mới X1 Ultimate. Bộ xử lý này đóng vai trò chủ đạo trong việc đem lại chất lượng hình ảnh chân thật. Nó có thể phát hiện một cách thông minh và phân tích từng vật thể trong hình thông qua tính năng mới Object-based Super Resolution.
Cũng theo hãng công nghệ Nhật Bản, bên cạnh đó, tính năng Object-based HDR remaster cũng được cải thiện đáng kể và giờ đây cho phép mỗi vật thể được xử lý riêng biệt để tăng cường chiều sâu, độ chính xác bề mặt, qua đó đem lại hình ảnh chân thật hơn bao giờ hết.
Ngoài ra, Sony còn giới thiệu chế độ “Netflix Calibrated Mode”. Tính năng độc quyền này được phát triển đặc biệt để mô phỏng chất lượng hình ảnh tiêu chuẩn studio, bảo vệ ý đồ và tầm nhìn nghệ thuật của các nghệ sĩ. Người dùng có thể kích hoạt nó bằng một tuỳ chọn đơn giản, và Netflix Calibrated Mode sẽ tái hiện một cách chính xác hình ảnh để thổi hồn vào câu chuyện trên Netflix. Bên cạnh đó, hai chiếc TV mới thuộc dòng MASTER Series cũng tương thích với CalMAN – phần mềm cân chỉnh chất lượng hình ảnh của Portrait Displays.
TV Sony A9F với tấm nền OLED.
Về chi tiết TV A9F, đây là sản phẩm tích hợp Pixel Contrast Booster – hệ thống điều khiển tấm nền OLED độc quyền của Sony. Hệ thống này cho phép mở rộng dải động thông qua việc tăng cường dải màu có thể tái hiện ở độ sáng cao.
Sony A9F TV cũng được quảng cáo là sở hữu chất lượng âm thanh hàng đầu nhờ công nghệ Acoustic Surface Audio+. Phiên bản nâng cấp Acoustic Surface Audio+ được tích hợp thêm một bộ truyền động ngay giữa màn hình và bổ sung thêm một kênh loa siêu trầm, tạo thành hệ thống âm thanh 3.2 kênh. Bộ truyền động trung tâm đóng vai trò như giống như những chiếc loa trung tâm đặt sau màn thẩm âm của rạp chiếu phim. Với 3 bộ truyền động và 2 loa siêu trầm đánh trực diện đến người xem, A9F tạo ra âm trường chi tiết để cải thiện đáng kể trải nghiệm. Bên cạnh đó, A9F được trang bị chế độ TV Center Speaker Mode cho phép Acoustic Surface Audio+ hoạt động như loa trung tâm của một hệ thống giải trí tại gia.
Soi độ mỏng của A9F.
Trong khi đó, Sony Z9F sở hữu công nghệ X-Wide Angle mới, được hãng giới thiệu là cho chất lượng hình ảnh cao ở mọi góc nhìn. Nó giúp màu sắc không bị thay đổi ngay cả khi nhìn ở góc lệch. Kết hợp với X-Motion Clarity – công nghệ giảm bóng mờ chuyển động mà không phải hi sinh độ sáng màn hình, Z9F có thể vượt qua các giới hạn thường gặp đối với tấm nền LCD.
Sony Z9F sử dụng màn hình LCD.
Việc sử dụng tính năng Hands-free Voice Search (tìm kiếm rảnh tay bằng giọng nói) của Android TV phiên bản 8.0 Oreo trên A9F và Z9F sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Cả hai dòng TV đều được tích hợp sẵn micro cho phép người dùng có thể đơn giản nói vào TV để tìm kiếm nội dung mình yêu thích, hoặc yêu cầu TV chiếu những chương trình truyền hình, phim và hơn thế nữa.
A9F và Z9F MASTER Series dự kiến sẽ được giới thiệu tại Việt Nam vào giữa tháng 9/2018.
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)