Theo ông Paul Chen – Giám đốc Kiến trúc giải pháp của AWS khu vực Đông Nam Á, hiện chương trình AWS Activate có 3 gói hỗ trợ đối với start-up tại Việt Nam cung cấp từ hạ tầng công nghệ (máy chủ, trung tâm dữ liệu điện toán đám mây), các giải pháp và dịch vụ, những khóa đào tạo về kĩ thuật và kinh doanh…
Đối với các doanh nghiệp mới khởi nghiệp tại Việt Nam có thể tiếp cận gói hỗ trợ Builder với giá trị 1.000USD sử dụng dịch vụ AWS trong 2 năm, ngoài ra còn được hỗ trợ về đào tạo về kinh doanh và kĩ thuật tổng cộng trị giá 1.200USD cùng với mức tín dụng (credit) tự học 80USD.
Trong khi đó, gói Portfolio dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đang cần tăng tốc, doanh nghiệp trong vườn ươm khởi nghiệp… có mức hỗ trợ sử dụng dịch vụ lên tới 15.000USD trong 2 năm và còn được hỗ trợ 5.000USD cho chương trình hỗ trợ kế hoạch về kinh doanh, cùng với các chương trình đào tạo về kĩ thuật, kinh doanh, tự đào tạo trị giá 1.280USD.
Mức hỗ trợ cao nhất là gói Portfolio nâng cao (Portfolio Plus) có lựa chọn hoặc 15.000USD sử dụng dịch vụ trong 2 năm hoặc sử dụng dịch vụ trong hơn 1 năm với giá trị dịch vụ hỗ trợ lên tới 100.000USD, ngoài ra là các hỗ trợ khác về kế hoạch kinh doanh, đào tạo và tự đào tạo trị giá 11.280USD.

Ông Paul Chen giới thiệu chương trình hỗ trợ AWS Activate.
Ông Paul Chen giới thiệu chương trình hỗ trợ AWS Activate.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Trần Quang Thuận – Giám đốc công nghệ (CTO) của Cty Amanotes – cho biết, từ cách đây 3 năm, khi chọn các giải pháp công nghệ phù hợp để thúc đẩy việc cung cấp dịch vụ ra thị trường toàn cầu, đến nay đã có hơn 100 triệu khách hàng (users) mà đa phần là ở nước ngoài. Amanotes là một doanh nghiệp khởi nghiệp về công nghệ của Việt Nam đã nhận được gói hỗ trợ từ chương trình AWS Activate.
Amanotes là một điểm sáng về ứng dụng nền tảng công nghệ của các “ông lớn” quốc tế để cung cấp dịch vụ từ Việt Nam ra thế giới, cụ thể là các dịch vụ, ứng dụng về âm nhạc, game âm nhạc, ứng dụng nhạc cụ dạy nhạc… Điều đáng nói là hiện mỗi ngày Amanotes thu hút một lượng người dùng lên đến gần 2 triệu từ nước ngoài.