Theo
TechCrunch, Atavist hiện làm việc trên một hệ thống quản lý nội dung cho các blogger và nhà văn độc lập. Với nền tảng của Atavist, người dùng có thể dễ dàng viết và xuất bản các câu chuyện với nhiều công cụ truyền thông đa phương tiện.

Startup Atavist về tay công ty mẹ của WordPress - ảnh 1

Dịch vụ tạo website WordPress sắp tới sẽ có thêm tính năng đăng ký thuê bao hằng tháng

Ảnh chụp màn hình

Điểm đặc biệt của dịch vụ này là cho phép người dùng tạo ra một hệ thống thu phí giúp xem nội dung các báo điện tử (paywall) và xây dựng hệ thống đăng ký thuê bao (subscription).

Nhiều nhà văn không muốn giải quyết các chi tiết kỹ thuật về việc vận hành một trang web và đó là lý do Atavist cung cấp các công cụ giúp họ có thể tập trung vào câu chuyện của mình. Hiện tại Atavist cũng có một ấn phẩm riêng với tên gọi Atavist Magazine, và cũng sẽ gia nhập Automattic sau khi thương vụ hoàn tất.

Automattic cho biết nền tảng xuất bản của Atavist sẽ được tích hợp vào WordPress với khả năng cung cấp thêm giá trị về paywall và subscription. Trong tương lai gần, dịch vụ website của WordPress sẽ có thêm tính năng đăng ký sử dụng hằng tháng. Ngoài ra, Automattic có thể tạo một cổng thông tin liền mạch để quản lý các đăng ký cho nhiều ấn bản. Và điều này có thể dẫn đến quảng cáo ít hơn và nội dung tốt hơn.

Theo thống kê mới nhất, hiện 30% trang web chạy trên nền tảng WordPress. Nhiều trang web trong số này là các hệ thống nguồn mở của WordPress được lưu trữ trên các máy chủ của người dùng nhưng một số được lưu trữ bởi WordPress.com.