Asus Strix SCAR II & Hero II khoác trên mình bộ áo hoàn toàn mới, viền màn hình mỏng hơn đời máy trước, kiểu thiết kế di động với trọng lượng chỉ khoảng 2,4 kg giúp game thủ di chuyển dễ dàng hơn. Nhờ đó, máy trông vẫn khá gọn gàng dù sở hữu màn hình 15,6 – inch.

Điểm nhấn đầu tiên của bộ đôi ROG Strix (SCAR II và Hero II) chính là màn hình. Ngoài thiết kế cạnh viền mỏng hơn được bọc viền cao su nhằm giảm thiểu thiệt hại khi rơi máy, màn hình của ROG Strix có tần số quét siêu mượt 144Hz và tốc độ phản hồi 3ms. Đây là tính năng vô cùng cần thiết cho các tựa game bắn súng FPS cần độ phản hồi rất nhanh và tần số quét cao.

Strix SCAR II va Hero II: Laptop choi game mong nhe, hieu suat cao

Chưa hết, màn hình của ROG Strix được trang bị công nghệ IPS với dải màu đạt 100% sRGB giúp máy không chỉ đáp ứng nhu cầu chơi games mà còn cả thiết kế đồ họa.
Bộ đôi ROG Strix được trang bị bàn phím tối ưu cho chơi game với công nghệ HyperStrike Pro cho khả năng điều khiển và nhập liệu chính xác. Lớp sơn phủ bàn phím mong phong cách rằn ri khá lạ mắt. Các nút W, A, S và D trên SCAR II hay Q, W, E, R trên Hero II được thiết kế trong suốt và nổi bật. Đây cũng là bốn nút thường được dùng di chuyển trong game.

Strix SCAR II va Hero II: Laptop choi game mong nhe, hieu suat cao

Bàn phím của ROG Strix hỗ trợ đèn nền RGB AuraSync đa màu sắc, bề mặt phím lõm 0,25mm công thái học, công nghệ N-Key Rollover nhận đồng thời 30 phím, khả năng độ bền lên tới 20 triệu lần nhấn.
Về cấu hình, bộ đôi ROG Strix được trang bị CPU Intel Core thế hệ 8 mới nhất và bộ nhớ RAM DDR4 2666Mhz lên đến 32GB . Cùng với đó là sức mạnh từ card đồ họa NVIDIA® GeForce GTX 1060 hoặc 1070. Máy hỗ trợ chuẩn SSD M.2 NVMe PCIe® 3.0 x4 và ổ cứng lai 1TB Seagate FireCuda™ SSHD.

Strix SCAR II va Hero II: Laptop choi game mong nhe, hieu suat cao

Hệ thống tản nhiệt của ROG Strix cũng được thiết kế lại cho khả năng làm mát hiệu quả hơn. SCAR II và Hero II sử dụng hệ thống tản nhiệt HyperCool Pro với hai quạt 12V mạnh mẽ đạt lưu lượng khí cao hơn 43% quạt 5V bình thường, hỗ trợ khả năng chống bụi giúp tăng cường độ ổn định hệ thống qua thời gian, ba khe tản có kích thước lớn với nhiều lá đồng siêu mỏng.

Người dùng có thể dùng tổ hợp phím FN + F5 chọn các chế độ quạt phù hợp, với độ ồn và khả năng làm mát khác nhau như: Silent (yên tĩnh), Balanced (cân bằng), Overboost (làm mát tối đa).
Khả năng kết nối Wi-Fi của bộ đôi ROG Strix cũng được nâng cao đáng kể với công nghệ ROG RangeBoost. Máy sử dụng kết hợp 4 ăngten đặt tại nhiều vị trí khác nhau và thuật toán tăng phạm vi nhận sóng cao hơn 30% so với thiết kế hai ăng-ten truyền thống. Chuẩn wifi 802.11ac Wave 2 có tốc độ lên tới 1,7Gbps, nhanh gấp đôi chuẩn AC bình thường và gấp 12 lần chuẩn N.
Asus cho biết sẽ đem các sản phẩm laptop ROG vừa được giới thiệu về thị trường Việt Nam trong quý 3 năm nay.
Tuệ Minh .

VietBao.vn