Trao đổi trên báo Giao thông, ông Nguyễn Văn Nhiệm, Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy Cái Bè, Tiền Giang cho biết, thông tin trò chơi “Thử thách Cá voi xanh” xuất hiện ở huyện Cái Bè là không có cơ sở.
Sau cuộc họp, Ban Tuyên giáo đã đề nghị Phòng GD&ĐT huyện kiểm chứng lại sự việc. Sau đó, Phòng GD&ĐT có báo cáo và khẳng định tại Trường THCS thị trấn Cái Bè và các trường trên địa bàn huyện chưa phát hiện học sinh tham gia trò chơi “Cá voi xanh” như dư luận phản ánh.
Đại tá Lê Hoàng Tiến, Trưởng Công an huyện Cái Bè cũng khẳng định, không có trường hợp nào xảy ra trên địa bàn như thông tin lan truyền những ngày qua.
Về phía phòng GD&ĐT huyện Cái Bè, chia sẻ trên VTC News, bà Ngô Thị Lanh, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện này xác nhận, phòng đã có văn bản chỉ đạo ban giám hiệu các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện đặc biệt quan tâm, theo dõi và ngăn chặn đối với những học sinh có dấu hiệu tham gia vào trò chơi này. Đồng thời phòng cũng đã có báo cáo gửi UBND huyện Cái Bè về việc này. 
Zing.vn dẫn lời thầy Nguyễn Ngọc Thuấn, phó hiệu trưởng Trường THCS Thị trấn Cái Bè chia sẻ thêm ngay khi có tin đồn không đúng, lãnh đạo nhà trường cùng các giáo viên chủ nhiệm đã ngồi họp lại với nhau, kiểm tra.
“Đến nay, chúng tôi khẳng định rằng hoàn toàn không có hiện tượng ‘Cá voi xanh’ xuất hiện ở trường. Đó là bài học để chúng tôi cảnh giác, nếu có xuất hiện hiện tượng lạ gì, chúng tôi sẽ chấn chỉnh ngay”, thầy Thuấn nói.

Ảnh minh họa
Trước đó, báo Lao động đăng tải, trong cuộc họp giao ban về thông tin, tuyên truyền, dư luận xã hội đầu tháng 4/2018 (do Ban Tuyên giáo Huyện ủy huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang tổ chức định kỳ mỗi tháng một lần), một số ý kiến ở cơ sở phản ánh một hiện tượng rất đáng lo ngại: Thời gian gần đây trong dư luận cha mẹ học sinh rất lo lắng trước sự xuất hiện của trò chơi “Thử thách Cá voi xanh” trong học sinh nhiều trường học trong huyện.
Cụ thể, có hiện tượng một số thanh thiếu niên trên địa bàn huyện, nhất là học sinh bậc THCS, có biểu hiện tham gia trò chơi này. Thậm chí còn có thông tin có học sinh đã cắt tay tạo hình cá voi xanh như hướng dẫn của trò chơi trên internet. Một trong những địa chỉ được nhắc đến trong trò chơi “Thử thách Cá voi xanh” ở huyện Cái Bè là Trường THCS Thị trấn Cái Bè.
Thử thách Cá voi xanh là trò chơi truyền thông xã hội có mặt cách đây 3 năm và bắt đầu từ nước Nga và đang độ lan tỏa khá lớn trên cộng đồng mạng thế giới. Trò chơi này yêu cầu người chơi phải thực hiện hàng loạt nhiệm vụ trong vòng 50 ngày, bắt đầu từ 4h20 sáng mỗi ngày. Vào ngày cuối cùng, bằng cách tự sát, người chơi sẽ được công nhận là kẻ chiến thắng. 
Theo thống kê, đến năm 2017, từ khi khởi xướng cách đây 2 năm, Blue Whale Challenge đã cướp đi sinh mạng của hơn 130 thanh niên Nga. Không những thế nó còn tiếp tục được lan truyền ra Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Á.
>> Xem thêm
Vì sao cần cấm giới trẻ Việt tham gia trào lưu tự sát ‘Cá voi xanh’?
Trò chơi nguy hiểm ‘Cá voi xanh’ đã vào Việt Nam?
Ly Na (t/h)