Theo mô tả của Suzanne Riley, vật thể bay này có hình tam giác, màu đen và khi bay không hề phát ra tiếng ồn. Thậm chí, dù ở rất gần nhưng Suzanne cũng khẳng định cô không hề thấy cửa ra vào từ vật thể giống UFO này. Cho dù Suzanne Riley đã cố giải thích rằng vì quá sợ hãi nên đã không kịp phản ứng gì, kể cả quay phim hay chụp ảnh cho nên rất nhiều người tỏ ra nghi ngờ về tính chính xác của vụ việc.
Sung so nhin thay vat the bay khong xac dinh UFO ngay truoc mat Vật thể bay kì lạ từng được ghi nhận ở Los Angeles (Mỹ). Ảnh minh họa
Tuy nhiên, thông tin từ Suzanne Riley lại khiến những chuyên gia về UFO quan tâm. Bởi đây không phải lần đầu tiên có người cho rằng đã nhìn thấy UFO. Thậm chí, nhiều phi công và chuyên gia hàng không đã trông thấy những đốm sáng kỳ lạ, vật thể lạ, chuyển động lạ trên bầu trời. Tất cả đều được nghi ngờ là UFO. Không chỉ được một số người bắt gặp, nhiều UFO bí ẩn còn được phát hiện bởi radar.
Vào ngày 26/7/2002, radar của NORAD và lực lượng Không quân Vệ binh quốc gia Mỹ đã phát hiện một vật thể bay không xác định bay vào vùng cấm bay của thủ đô Washington. Chiến đấu cơ F-16 lập tức được điều động để ngăn chặn vật thể này, nhưng phi công báo lại rằng họ không trông thấy gì khi bay đến vị trí radar phát hiện ra vật thể nói trên. Vật thể này khi đó cũng biến mất khỏi màn hình radar.

Vào tháng 3/2004, một phi đội máy bay do thám của quân đội Mexico đã bắt gặp ba vật thể bay không xác định trên màn hình radar khi đang tuần tra theo dõi đường dây buôn ma túy. Do không nhìn thấy bằng mắt thường nên họ đã bật camera hồng ngoại để xác định xem các vật thể này là gì. Trong vòng 30 phút, họ ghi lại được 11 vật thể kỳ lạ đang bay với vận tốc cực lớn và trong lúc bay bám theo đã có lúc cả phi đội bị các vật thể lạ vây quanh.
Thậm chí, cơ quan điều tra về UFO của chính phủ Chile đã dành ra hẳn 2 năm để nghiên cứu một video về UFO được ghi lại bởi camera trinh sát từ trực thăng Cougar Airbus AS-532 của hải quân Chile tuần tra ngoài khơi ngày 11/11/2014 ở khu vực phía tây Santiago, trong điều kiện ánh sáng ban ngày. UFO được phát hiện lúc 13:52 (giờ địa phương) trên màn hình radar và được ghi hình trong gần 10 phút trước khi nó biến mất vào mây. Các đài quan sát không lưu gần đó xác nhận không có bất cứ máy bay dân sự hay quân sự nào hiện diện trong khu vực vào thời điểm đó. Trong khi các radar gần khu vực bay chỉ phát hiện ra chiếc trực thăng mà không thấy được sự xuất hiện của UFO.
Hình ảnh trong đoạn video cho thấy, một vật thể lạ bay trên biển xả một chất dạng khí hoặc lỏng vào không khí. Cảnh quay đã được phi công phóng to hình ảnh bằng tia hồng ngoại để xác định mục tiêu. Tuy nhiên, sau 2 năm tiến hành cuộc điều tra về vật thể lạ xuất hiện trong đoạn video, cơ quan nghiên cứu vẫn không có được lời giải thích nào về vật thể này.
UFO là chữ viết tắt của Unidentified Flying Object (tức Vật thể bay không xác định), miêu tả vật thể hoặc hiện tượng thị giác bay trên trời mà không thể xác định được đó là gì, mặc dù các nhà khoa học đã cố gắng nghiên cứu để có được kết luận về UFO nhưng tất cả vẫn là bí ẩn chưa có lời giải đáp.
Thanh Nhàn (T/h)

VietBao.vn