Facebook đã báo cáo thu nhập quý 2/2018 cao hơn dự kiến, tuy nhiên doanh thu đã giảm so với những gì mà các nhà phân tích phố Wall trông chờ. Mặc dù giá trị cổ phiếu Facebook có thể tăng lên trở lại trong phiên giao dịch ngày hôm nay (27/7) nhưng công ty đã giảm kỳ vọng lợi nhuận trong tương lai do những nội dung sáng kiến bảo mật mới được đưa ra.
Tài sản của Zuckerberg đã bị ảnh hưởng nặng nề khi cổ phiếu công ty sụt giảm.
Tin tức đó đã khiến các nhà đầu tư Facebook rùng mình buộc họ phải lo lắng vội vã bán cổ phiếu ra ngoài. Sau khi giao dịch ở mức thấp 174,78 USD, cổ phiếu đã phần nào ổn định và hiện đang ở mức 177,67 USD, giảm 39,83 USD (tương đương hơn 18%).
Nhìn chung, định giá của công ty đã giảm hơn 120 tỷ USD tại một thời điểm hiện nay. Zuckerberg, người đồng sáng lập, chủ tịch và giám đốc điều hành của mạng truyền thông xã hội, gần đây đã được liệt kê là người giàu thứ năm của Mỹ với giá trị tài sản ròng là 71 tỷ đô la. Sự suy giảm hôm nay sẽ đưa nhà lãnh đạo ra khỏi top 10 và xếp hạng anh ta ở vị trí thứ 11, sau Larry Ellison của Oracle.
Zuckerberg được báo cáo đang sở hữu 387.095.123 cổ phiếu loại A và loại B của Facebook. Công ty đã dính một số vụ bê bối về quyền riêng tư trong năm nay, bao gồm cả vụ viên liên quan đến chính trị với Cambridge Analytica – công ty có đến 87 triệu hồ sơ thành viên Facebook mà không có sự chấp thuận của người dùng. Các dữ liệu thu được bởi người Mỹ gốc Nga Aleksandr Kogan, người bị cáo buộc bán thông tin cho các tổ chức chính trị để sử dụng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.
Số tiền mà Mark Zuckerberg bị mất lên đến 15 tỉ USD chỉ sau 1 đêm.
Cổ phiếu của Facebook ban đầu được tổ chức tốt trở lại sau khi Mark Zuckerberg có phiên điều trần 2 ngày với quốc hội Mỹ sau bê bối Cambridge Analytica. Tuy nhiên giới phân tích tại phố Wall cho biết những thay đổi trong chiến lược sắp tới của Facebook làm các nhà đầu tư trở nên thất vọng, dẫn đến giá trị cổ phiếu công ty sụt giảm.
Theo Kiến Tường (Dân Việt)