Công nghệ ở đây có thể hiểu nôm na là cả phạm trù lớn liên quan đến thiết bị, máy móc, công cụ tiên tiến chứ không hẳn là môn học trung học đâu nhé. Nói là học kém thì cũng không hẳn, hội này chỉ đơn giản là không có hứng quan tâm lắm đến mọi chuyện chém gió trên trời dưới biển như tụi con trai, hay là nhất cử nhất động của các lĩnh vực toàn máy móc, điện thoại mà thôi.
Thế vì sao không biết nhiều về bộ môn “hi-tech” này nhưng vẫn cứ nhất quyết phải sắm một chiếc iPhone mà không phải là một cái tên nào khác? Cùng nghe những quan điểm tưởng như không liên quan mà lại rất hợp lý này xem: 1. iPhone đẹp
Rất ngắn gọn và súc tích, 2 chữ ngắn ngủi là đủ để làm rõ vấn đề, không luyên thuyên dài dòng. Tất nhiên, không phải vì là fan cuồng mà họ cho ngay iPhone là hoàn hảo, vì mọi thứ đều có nguyên do của nó.
Có thể bạn không nhận ra, nhưng ngay từ những đường nét sắp đặt vị trí loa, khe cắm kết nối cũng là cả một tính toán sâu sắc. Dần dần, chúng ta luôn cảm thấy một vẻ đẹp hoàn mỹ toát ra ở iPhone mà hiếm có đối thủ nào đọ được, thể hiện ở ngay những đặc điểm bé xíu này là đủ:
So sánh giữa mặt cạnh dưới cùng của iPhone X (trên) và Galaxy S9 (dưới), có thể thấy ngay 2 sự khác biệt rõ nét mà Apple thắng áp đảo: Trục đối xúng và đường nét căn chỉnh.
Trục đối xứng thì dễ hiểu, nhưng còn đường nét căn chỉnh là sao? Hãy xem tiếp hình ảnh sau:
Không cần đến iPhone X, lần này là iPhone 6 Plus (trên) và Galaxy S7 (dưới): Tất cả đường nét của Apple đều được căn theo một trục ngang chuẩn chỉnh, khác hẳn với Samsung.
Từ xưa đến nay, iPhone và nhiều dòng sản phẩm nổi tiếng khác của Apple như iPad, MacBook đều tuân theo một chủ trương thiết kế nghiêm ngặt như vậy để làm nên thành công như ngày hôm nay. Kết quả đó một phần lớn là nhờ bàn tay của Jony Ive – trưởng ban thiết kế của Apple. Ông luôn chú trọng đến những độ hoàn thiện nhỏ li ti, cặn kẽ nhất có thể trên sản phẩm, không bao giờ bỏ qua một cơ hội hay phần trăm nào để chứng tỏ quy chuẩn cầu toàn của mình, giống như CEO Steve Jobs ngày trước. 2. iPhone sang
Ai bảo cứ đẹp là chắc chắn phải sang? Chưa chắc đâu nhé, vì cái “sang” nó còn phải được thể hiện ở thần thái, ở những gì gắn liền với mình chứ không hẳn chỉ là vẻ bề ngoài được. Và một lần nữa, iPhone vẫn chứng tỏ mình là một tay chơi cừ khôi trong thước đo này.
iPhone mà vẫn còn kém sang thì đâu mới là cái tên xứng đáng cơ chứ?
Chẳng cần phải nói chúng ta cũng biết iPhone là dòng smartphone đứng đầu thị trường về giá bán. Xét riêng iPhone X khởi điểm từ 999 USD thì không phải bàn cãi, còn tính chung trên mọi phiên bản chưa bị khai tử và vẫn được sản xuất tiếp, giá trung bình của iPhone là khoảng 700 USD – mốc tiền chưa một thương hiệu nào đạt được.
Dĩ nhiên là Apple không thể cứ tự tiện nâng giá lên cao vút như vậy được. Đó hoàn toàn là cái mác tương xứng với những gì họ làm được, từ diện mạo và thiết kế cầu toàn cho tới tính năng hệ thống đơn giản, dễ dùng, dễ hiểu. Công nhận Android luôn có độ tùy biến phong phú hơn rất nhiều, nhưng có lẽ mọi người lại thích phong cách tối giản thay vì những thứ rườm rà, kỳ công mà mất thời gian. 3. iPhone bền
Nếu nói bền vì chất liệu cứng cáp, nồi đồng cối đá, linh hoạt kiểu cũ thì lỗi thời rồi, không còn là mốt của ngày nay nữa. Bền đúng nghĩa là phải bền về tốc độ, về hiệu năng dù có dùng lâu, không phải trường hợp mới mua về trải qua được 1-2 năm đã giật lag, chậm như rùa bò.
Nói về khoản này thì rõ ràng nhà Táo khuyết vừa có màn thể hiện thuyết phục khí thế hừng hực bằng sự ra mắt của iOS 12. Lần này, Apple tuyên bố sẽ hỗ trợ mọi máy kể từ đời iPhone 5s, tức là một thế hệ đã có tuổi đời 5 năm. 
Hơn nữa, cứ lên iOS 12 là iPhone sẽ “auto” được tăng hiệu năng như uống thuốc thần: Tốc độ khởi động app tăng 40%, xuất hiện phản hồi bàn phím nhanh hơn 50% và phản ứng mở camera từ màn hình khóa nhanh hơn 70% (theo kết quả thử nghiệm thực tế). Công nhận đồ Táo đắt hơn hãng khác, nhưng ngay cả iPhone 5s đến bây giờ vẫn dùng ngon thì rõ ràng là tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc thay smartphone xoành xoạch rồi!
Thế mới thấy, low-tech nhưng cách chọn mặt gửi vàng của một bộ phận lớn phái nữ đối với smartphone cá nhân lại hoàn toàn hợp lý, sáng suốt và không sai chút nào đâu.