Cuộc sống số -  TeenSafe gặp lỗ hổng bảo mật lớn, khách hàng nguy cơ lộ Apple ID

TeenSafe bị chỉ trích là ứng dụng làm suy giảm sự tin tưởng giữa cha mẹ và con cái.

Các bậc phụ huynh sử dụng dịch vụ giám sát con cái TeenSafe có thể bị rò rỉ thông tin cá nhân khi ứng dụng ứng dụng này được cho là gặp nhiều lỗ hổng về bảo mật, tờ Mashable đưa tin.
Theo báo cáo của ZDNet, hai trong số các máy chủ của công ty được lưu trữ trên dịch vụ đám mây của Amazon hoàn toàn không được bảo vệ bằng mật khẩu, đồng nghĩa với việc tài khoản của hàng nghìn bậc cha mẹ và con cái của họ có khả năng bị phơi bày công khai.
TeenSafe là ứng dụng cho phép các bậc phụ huynh theo dõi mọi đoạn hội thoại của con cái, xem lịch sử trang web, nhật ký cuộc gọi, danh bạ và ứng dụng của bên thứ ba, bao gồm cả tin nhắn trên WhatsApp và Kik, được cài đặt trên các thiết bị iPhone hoặc Android.
Trước khi Tinder cấm người dùng dưới 18 tuổi hai năm trước, TeenSafe thậm chí còn cho phép cha mẹ theo dõi hoạt động của con họ trong ứng dụng hẹn hò nổi tiếng này.
Được phát hiện bởi chuyên gia bảo mật Robert Wiggins, một máy chủ của TeenSafe chứa 10.200 bản ghi trên cơ sở dữ liệu, trong đó chứa email chính được sử dụng để đăng ký tài khoản TeenSafe, cũng như địa chỉ email đăng ký Apple ID của người sử dụng.
Thậm chí, trong số dữ liệu này còn có tên thiết bị và mật khẩu Apple ID, đồng nghĩa với việc kẻ gian hoàn toàn có đủ cơ sở dữ liệu để sử dụng tài khoản bất chính.
Mặc dù không có nội dung nào như ảnh, tin nhắn hoặc dữ liệu vị trí của người dùng trên máy chủ của Teen Safe bị rò rỉ, nhưng hiện vẫn chưa rõ các máy chủ ghi các loại dữ liệu này có được bảo vệ hay không.
TeenSafe đã tắt một trong các máy chủ sau khi được cảnh báo về lỗ hổng của ZDNet, và nói rằng đã “bắt đầu cảnh báo cho khách hàng về nguy cơ trên”.
Ứng dụng giám sát tuổi teen nổi tiếng TeenSafe thường xuyên bị chỉ trích vì làm suy giảm sự tin tưởng giữa cha mẹ và con cái và khiến trẻ em mất đi bản năng tự lập. Bất chấp những điều trên, TeenSafe hiện vẫn có hơn 1 triệu người dùng ở Mỹ.