Một học sinh trung học tại Georgia (Mỹ) hỏi trên Reddit rằng mọi người nghe thấy đoạn băng đang phát âm từ Yanny hay Laurel. Ngay lập tức, cuộc tranh cãi nổ ra. Sau đó, Cloe Feldman, một “ngôi sao” trên YouTube, đăng bình chọn lên Twitter và nhanh chóng thu hút tới hàng trăm nghìn lượt bình luận và chia sẻ.
Thế giới Internet lại ‘điên đầu’ vì một từ ghi âm Đoạn ghi âm được lấy từ trang Vocabulary.com. Marc Tinkler, đồng sáng lập trang web, cho biết âm thanh không hề được tạo từ máy tính mà một ca sĩ opera ở New York (Mỹ) đã thu âm nó từ cuối năm 2007. Vocabulary thuê các ca sĩ opera đọc hàng trăm nghìn từ và người phát âm từ gây tranh cãi trên cũng đã ghi âm khoảng 36.000 từ khác.
Yanny hay Laurel trở thành chủ đề thảo luận tại nhiều chương trình truyền hình nổi tiếng tuần này. Thậm chí ngày 17/5, Nhà Trắng cũng chia sẻ một video khảo sát các nhân viên cho thấy sự khác biệt giữa những người nghe. Cuối video, Tổng thống Mỹ Donald Trump xuất hiện, đùa rằng ông chỉ nghe thấy “covfefe” – từ mà ông từng viết trên một thông điệp Twitter giữa năm ngoái và làm dậy sóng mạng xã hội vì từ này không tồn tại, không rõ là mật mã hay do ông gõ nhầm.
Nhà Trắng ‘chia phe’ vì Yanny và Laurel Kết quả từ Vocabulary.com cho thấy đoạn ghi âm trên là để chỉ từ Laurel – vòng nguyệt quế.
Tranh cãi mới nhất khiến nhiều người nhớ đến chiếc váy nổi tiếng năm 2015. Khi đó, một người có tên Caitlin McNeill đăng bức ảnh chiếc váy lên Tumblr và hỏi bạn bè chiếc váy có màu gì.

Nhiều người cho rằng chiếc váy có màu trắng và vàng, trong khi một số cho đây là chiếc váy có màu xanh và đen. Phải tới khi trang BuzzFeed cho biết chiếc váy xanh đen này là sản phẩm của hãng thời trang Roman Originals, trong bộ sưu tập này không có mẫu màu vàng trắng, cuộc tranh cãi mới dừng lại.
Minh Minh