Theo
PhoneArena, Lumentum là nguồn cung cấp chính các thành phần laser phát xạ bề mặt (VCSEL) được sử dụng trong camera TrueDepth cho cảm biến 3D và thực tế ảo tăng cường.

Dựa trên doanh thu cao hơn dự kiến được báo cáo bởi Lumentum trong quý 2 và dự báo doanh thu quý 3 từ công ty, Munster tin rằng Lumentum sẽ tăng sản lượng VCSEL vào mùa thu năm nay. Điều đó có thể xuất phát từ Apple, nơi công ty tăng lượng đặt hàng cho VCSEL để áp dụng cho cả 3 mẫu iPhone 2018 nhằm cung cấp chức năng Face ID trên chúng.

Đây không phải là thông tin đầu tiên về khả năng Face ID sẽ có mặt trên cả 3 mẫu iPhone do Apple sản xuất trong năm nay. Kể từ tháng 9.2017, nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo nổi tiếng cũng đã đưa ra dự đoán về khả năng này.

Cũng theo Munster, những con số được cung cấp bởi Lumentum cho thấy doanh số bán hàng của iPhone X không thực sự tốt, và điều đó cũng chứng minh rằng Apple vẫn còn chưa hoàn thiện công nghệ AR. Tuy nhiên một chi tiết cũng cần nhớ rằng, CEO Tim Cook từng cho biết doanh thu từ một nhà cung cấp của Apple không có nghĩa phác họa cái nhìn về chiến lược của công ty.

Quay trở lại với báo cáo hồi tháng 11 năm ngoái cho biết Apple sẽ bổ sung camera TruepDepth vào phía sau dòng sản phẩm iPhone 2019. Tuy nhiên thông tin này vẫn chưa được Munster xác nhận. Ông cho biết camera TrueDepth và Face ID sẽ được đưa vào máy tính bảng iPad ra mắt trong tương lai.