Mới đây, một smartphone với tên mã Xiaomi StRaKz đã bất ngờ xuất hiện trên Geekbench. Thông số kỹ thuật cho thấy nó là một mẫu smartphone giá rẻ.
Theo dữ liệu trên Geekbench, Xiaomi StRaKz dùng chip Snapdragon 625. Xiaomi từng dùng con chip này cho Redmi S2, Redmi Note 5, Redmi 5 Plus, Redmi Note 4, Note 4X, Redmi 4 Prime, Mi MAX 2, Mi A1 và Mi 5X.
Snapdragon 625 trên Xiaomi StRaKz sẽ kết hợp cùng với bộ nhớ RAM 4GB. Máy sẽ được cài sẵn Android 8.1 Oreo. 
Trong thử nghiệm đơn lõi, StRaKz đạt 920 điểm và thử nghiệm đa lõi đạt 1536 điểm. Đây là số điểm khá thấp với một thiết bị 4GB RAM. Ngoài ra, có thể đã xảy ra lỗi phần mềm nên tần số cơ bản của Snapdragon 625 trên Xiaomi StRaKz được liệt kê ở mức 0MHz.
Snapdragon 625 là một vi xử lý tiết kiệm điện thường được dùng cho các mẫu smartphone tầm trung hoặc giá rẻ. Nhiều khả năng Xiaomi StRaKz sẽ được ra mắt với tên gọi Redmi 6.
Xiaomi muốn bán ra được 100 triệu smartphone trong năm nay và vì thế họ đang rất tích cực trong việc trình làng các mẫu smartphone mới. Tại Ấn Độ, Xiaomi vừa có quý thứ hai liên tiếp đứng đầu thị trường smartphone, vượt qua Samsung. Lộ diện thiết kế mô đun nhận dạng khuôn mặt 3D của Xiaomi