Đầu tiên, anh chàng bắt đầu với việc dỡ thùng các-tông của Amazon rồi ngâm vào nước cho mềm ra, tương tự như ngâm mộc nhĩ, nấm hương khô
Đun sôi chảo bìa các-tông ngâm mềm, nhớ thêm nước và đảo đều để tránh bị khê
Chắt lấy nước, tách riêng phần bã giấy
Dùng phần nước luộc bìa phía trên để ngâm nở phần bìa các-tông khác
Dùng cây lăn bột để cán phẳng miếng bìa các-tông, ép bớt nước ra ngoài
Dùng thêm búa dần thịt cho chắc ăn
Gấp lại để chuyển sang bước tiếp theo, nhớ chừa lại phần logo “Amazon”
Kẹp vào ê tô để tiếp tục ép nước ra khỏi bìa
Dùng búa gỗ gõ thật đều…
Kẹp vỉ, ép gạch lên và để khô tự nhiên trong vòng 1 tuần
Sau 1 tuần, miếng bìa các-tông giờ đã cứng chắc như gạch men
Cắt ra theo khuôn dao đã chuẩn bị sẵn (vẫn là con dao 20.000 đồng mua ở Daiso)
Tiếp tục kẹp vỉ
Cho vào lò nướng 90 phút ở 100 độ C
Tiếp theo là công đoạn mài dao (bỏ qua), lỡ mài hơi nhiều nên logo Amazon đã bay mất, giờ phải dán cái khác vào
Con dao làm từ bìa các-tông Amazon đã hoàn thành! Có thể thấy rõ vân của hàng trăm lớp giấy, chẳng khác gì lưỡi katana
Để tăng độ bền, anh chàng phủ kín con dao bằng sáp chống thấm dành cho đồ gỗ
Miếng bìa các-tông giờ có thể cắt được giấy, thái được dưa chuột, khá kinh ngạc đấy chứ?
Dù vậy, dao làm từ bìa các-tông Amazon vẫn chỉ xếp thứ 8 về độ sắc bén trong BST dao không có thành phần kim loại