Tìm cảnh lạ nơi phố quen qua bộ ảnh ‘Chuyện 69’ của sao Việt | Tin Mới 24h news:1:12:6bb95c1b1bab5400334cc328e61a3a1f
http://www.tinmoi24.vn/tim-canh-la-noi-pho-quen-qua-bo-anh-chuyen-69-cua-sao-viet/news-1-12-6bb95c1b1bab5400334cc328e61a3a1f

Công nghệ
VnExpress


Sức mạnh của khẩu độ kép trên camera Galaxy S9 đang được sao Việt tận dụng tối đa để sáng tạo các bức ảnh theo phong cách 69 độc đáo.

“Chuyện 69” – ý tưởng lưu giữ những khoảnh khắc đối lập của loạt sao Việt và nhiếp ảnh gia những ngày qua – tạo nên cái nhìn hoàn toàn mới mẻ để cảm nhận sâu sắc hơn nơi góc phố thân quen. “Chuyện 69” là phong cách chụp ảnh giao thoa giữa hai thời khắc đối lập 6h sáng và 9h tối, qua đó làm nổi bật lên chủ thể của cùng một khung cảnh trong cả hai môi trường đêm ngày. Đó cũng chính là lý do vì sao nó có sức lôi cuốn nhiều người đến vậy. Hầu hết vấn đề chụp ảnh ban ngày trong điều kiện đủ sáng, các smartphones nào cũng có thể làm tốt. Tuy nhiên, khi chụp ngược sáng, cháy sáng hay chụp cảnh đêm thiếu sáng lại là một thử thách, đòi hỏi ống kính camera sở hữu khẩu độ thay đổi và có thể tùy chỉnh thông số phù hợp với điều kiện ánh sáng.
Ca sĩ Lê Hiếu tranh thủ ghi lại hình ảnh “Chuyện 69” trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP HCM) và nhận được gần 1.000 lượt thích cùng nhiều bình luận tò mò về cách chụp. Về bức ảnh này, anh chia sẻ đã tận dụng khả năng chụp “xuyên thời gian” với khẩu độ kép, có thể tùy chỉnh linh hoạt theo ánh sáng của chiếc Galaxy S9 để tạo ra khung cảnh đối lập độc đáo. Bầu trong xanh và đàn chim bồ câu bay lượn trong nắng sớm tạo nên cảm giác yên bình khó tả của Sài Gòn lúc 6h sáng đã lập tức biến thành một nơi náo nhiệt, năng động và vui vẻ lúc 9h tối. Khoảnh khắc đó, ít người có thể thấy được hoặc không để ý.
Dưới góc nhìn của ca sĩ Hà Anh Tuấn, tòa nhà Landmark 81 cao thứ tám thế giới trở nên nửa lung linh – huyền ảo, nửa hiện đại – choáng ngợp. Với khẩu độ thay đổi linh hoạt, camera sẽ tự động đón nhiều ánh sáng hơn trong điều kiện tối và ít sáng hơn khi quá rực sáng, giúp ảnh chụp sắc nét và rõ ràng. “Cảm ơn em, Sài Gòn đã luôn mỉm cười với Tuấn! Sài Gòn mãi đẹp dù ngày hay đêm…”, Hà Anh Tuấn chia sẻ đầy cảm xúc trên trang cá nhân.
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đặc biệt hài lòng với khả năng chụp bất chấp ngày đêm của “dế yêu” Galaxy S9 mà anh luôn mang theo bên mình để tìm kiếm những góc ảnh độc đáo giữa chốn Sài Gòn thân quen, nhằm phục vụ cho phim ảnh. “Không biết đường Sài Gòn có ‘ngọn tỏ ngọn lu’ hay không mà lấy điện thoại ra chụp tấm nào cũng sáng và nét quá”, anh hài hước chia sẻ.
Bên cạnh việc chụp phong cảnh theo ý tưởng 69, Chế Nguyễn Quỳnh Châu cũng đã tranh thủ sáng tạo và “sống ảo” tại phố đi bộ Nguyễn Huệ với “thần thái” khác biệt của bản thân giữa ngày và đêm: dịu càng đằm thắm ban ngày nhưng nhí nhảnh, dễ thương vào buổi tối. “Dù nắng hay mưa, sáng hay tối, thì mình đều phải đẹp hoặc đẹp xuất sắc trở lên”, Quỳnh Châu hào hứng chia sẻ.
Với Dzũng Yoko, camera cho hình ảnh sắc nét, màu sắc đẹp, xóa phông tốt, lấy nét nhanh dù ban ngày hay ban đêm là các yếu tố khiến anh “kết thân” với Galaxy S9. “Chụp đêm sao mà rõ nét thế!”, Dzũng Yoko chia sẻ trên trang Facebook cá nhân.
Trong khi đó, nữ nghệ sĩ Jang Mi lại chọn cách chụp ảnh thức ăn để theo kịp trào lưu ảnh phong cách 69. Với khẩu độ mở rộng f/1.5, bức ảnh ly cà phê được ghi lại rõ nét đến từng giọt nước bám bên ngoài ly dù thiếu sáng, kết hợp với hiệu ứng xóa phông tự nhiên và mượt mà, Jang Mi khiến người xem thổn thức vì độ “ngon” của bức ảnh.
Thanh Hằng cũng rất hứng thú và nhanh chóng ghi lại những shoot hình chụp kiểu 69 hay ho và độc đáo này. Theo kinh nghiệm của Thanh Hằng, chỉ cần đầu tư một chút về ăn mặc, tạo kiểu dáng theo sở thích và “diễn sâu”, những thứ còn lại cứ để Galaxy S9 lo, dù là ban ngày hay ban đêm.