Huawei đánh bại Apple về thị phần smartphone trong quý II
Dù Apple đã tung ra nhiều chiến lược, kế hoạch kinh doanh, nhưng vẫn không giữ vững vị trí số 1. Theo số liệu của hãng International Data Corporation (IDC), Huawei đã bán được 54,2 triệu đơn vị sản phẩm smartphone trong quý II, nhà sản xuất iPhone đã xuất xưởng khoảng 41,3 triệu đơn vị sản phẩm. Huawei đã bổ sung thêm nhiều tính năng “chinh phục” được nhiều khách hàng trên toàn thế giới.
Apple bổ sung nhiều tính năng trong iOS 12 Public Beta 4
Sáng 1.8, Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 12 beta công khai thứ tư sau khi đã phát hành bản đầu tiên vào ngày 20.6. Phiên bản iOS 12 Public Beta 4 công khai mới nhất bao gồm tính năng tuỳ biến Memoji, Ứng dụng Activity trong tin nhắn và hơn nữa. Các tính năng này xuất hiện trên nhiều bản cập nhật cho nhà phát triển của iOS 12, bao gồm thông báo nhóm, thời gian sử dụng màn hình và tăng hiệu năng.
Làm sao để đặt chỗ và thanh toán phí đỗ xe ôtô dưới lòng đường ở Sài Gòn?
Ngày mai (1.8), TPHCM sẽ chính thức triển khai tổ chức thu phí đỗ xe ôtô dưới lòng đường bằng công nghệ với mức giá mới trên 23 tuyến đường thuộc địa bàn các quận 1, 5, 10. Người điều khiển ôtô có nhu cầu đỗ xe nhưng không có điện thoại thông minh (smartphone) sẽ được nhân viên hỗ trợ đăng ký đặt chỗ và thu hộ phí đỗ xe thông qua thiết bị cầm tay. Xem chi tiết tại đây.

Kaspersky Lab thêm chức năng để bảo vệ người dùng
Kaspersky Lab nhận thấy tỷ lệ rủi ro, virus tấn công ngày càng nhiều vào máy tính, điện thoại, lấy cắp các dữ liệu, thông tin, tiền bạc… Vì vậy, các sản phẩm thiết yếu Kaspersky Free và Kaspersky Anti-Virus đã được thêm chức năng mới liên quan đến hiệu năng, cấu hình đơn giản nhưng phát hiện virus, mối nguy hiểm hiệu quả.
Sony “nắm tay” HTC cùng nhau giật lùi
Kết thúc Quý 2/2018, Sony bán được tổng cộng 2 triệu thiết bị di động. Con số này chỉ bằng một nửa so với mức 3,4 triệu chiếc điện thoại được bán ra ở cùng kỳ năm ngoái. Sony sẽ chỉ bán được khoảng 9 triệu chiếc điện thoại trong năm 2018, đây là con số đáng báo động cho “sức khoẻ” của mảng điện thoại Sony. Điều này khiến số phận mảng điện thoại của Sony trở nên gần với HTC hơn bao giờ hết. Hai nhà sản xuất này đang cạnh tranh với nhau theo chiều hướng giật lùi.