Ứng dụng Facebook trên Android bị lỗi khiến người dùng bực mình
Khi truy cập vào ứng dụng Facebook trên thiết bị chạy Android, người dùng liên tục nhận được thông báo không thể truy cập. Hệ thống sau đó tự động thoát khỏi ứng dụng Facebook và quay trở về màn hình chủ. Lo ngại ứng dụng Facebook có vấn đề, một số người đã xóa đi cài lại, thậm chí là nâng cấp lên bản cập nhật mới nhất nhưng việc truy cập Facebook trên Android vẫn không thể trở lại bình thường. Tuy vậy, người dùng vẫn có thể nhắn tin trên Messenger hoặc đăng tải ảnh lên Instagram của Facebook.
Người dùng smartphone bị Google theo dõi dù đã tắt định vị
Theo nhà nghiên cứu bảo mật Gunes Acar của Princeton, bản đồ vẫn xác định chính xác nơi người dùng đã đi và lưu dữ liệu vào tài khoản Google ngay cả khi “lịch sử vị trí” đã tắt trên điện thoại. Google cho rằng: “Có nhiều cách khác nhau mà Google sẽ sử dụng vị trí để cải thiện trải nghiệm người dùng, bao gồm: Location History, Web and App Activity, và thông qua các dịch vụ vị trí ngay trên thiết bị. Để tắt hoàn toàn việc truy cập vị trí, người dùng cần vào phần hoạt động web và ứng dụng (Web and App Activity), được Google đặt khá sâu trong cài đặt để tắt nó đi.
Amazon “sắp” bắt tay Apple, cùng đạt vốn hóa 1.000 tỷ USD
Theo dữ liệu từ Thomson Reuters, dự báo giá cổ phiếu Amazon là khoảng 2.100 USD, tăng khoảng 9,5% so với hiện nay, đưa vốn hoá của công ty lên 1,02 nghìn tỷ USD. Cổ phiếu Amazon đã tăng gần 65% giá trị, nâng mức vốn hóa của Amazon lên 940 tỷ USD. Cổ phiếu này chỉ cần tăng thêm 7% nữa để Amazon đạt mức vốn hoá 1.000 tỷ USD.
Quá nhiều lỗi, iOS 12 đã bị Apple “khai tử”
Chỉ sau khi vài tiếng phát hành bản cập nhật iOS 12 Beta 7, Apple đã liên tục nhận được phàn nàn từ người dùng iPhone, iPad về hiện tượng giảm hiệu năng một cách đáng kể. Các máy đã cập nhật có thời gian khởi động ứng dụng chậm, màn hình bị khóa và không thể thao tác, một số chức năng cũng không hoạt động như mong muốn.

Samsung Galaxy Note 9 là mẫu máy đầu tiên sở hữu phiên bản mới của trợ lý ảo Bixby
Với hệ thống nhận diện giọng nói, phiên bản mới của trợ lý ảo Bixby có thể hiểu ngữ cảnh tốt hơn nhiều so với phiên bản nguyên thủy trên các dòng sản phẩm trước đó. Trợ lý ảo Bixby giờ đây cũng có thể kết nối tốt hơn tới các ứng dụng khác một cách dễ dàng. Bixby còn có thể chủ động đặt Uber hay Grab khi người dùng chỉ cần nói: “Tôi muốn đi đến sân bay”. Tại Hàn Quốc, Bixby mới thậm chí có thể gọi càphê, nếu chiếc máy được đăng ký trước qua ứng dụng Starbuck và Samsung Pay.