Tiền ảo bị cấm cửa từ Apple Store, đến Google Play
Trước đó Apple Store đã thông báo cấm toàn bộ các ứng dụng liên quan đến việc khai thác tiền ảo, và Google cũng tiếp nối hành động này. Google cập nhật một loạt các chính sách cho các nhà phát triển triển ứng dụng, và có một list dài các quy tắc cho các ứng dụng Android trên Google Play Store. Trong đó chính sách cấm các ứng dụng liên quan đến khai thác tiền ảo được quan tâm.
Facebook “đặt một chân” vào ngày tận thế?
Cổ phiếu của mạng xã hội lớn nhất thế giới lao dốc không phanh dẫn đến thiệt hại gần 120 tỷ USD vốn hóa. Mark Zuckerberg lần lượt gặp không ít rắc rối khi phải điều trần trước Quốc hội Mỹ và Nghị viện Châu Âu. Xu hướng người trẻ tìm đến các ứng dụng thay thế để “lãng quên” Facebook là điều khiến nhiều người lo ngại…
Khi có người nghi ngờ về số phận của Facebook, “Tuyệt đối không”, đó là bình luận của Bloomberg khi thấy giá cổ phiếu Facebook liên tục giảm. Bởi Facebook có nhiều cơ hội kiếm tiền với các ứng dụng: Instagram, Marketplace, Messenger.
Kích hoạt giao diện Material Design mới toanh trên trình duyệt Chrome
Trình duyệt Chrome mới đây đã được Google cải tổ toàn bộ về giao diện qua bản cập nhật thứ 68, kèm theo đó là hàng loạt tính năng mới và thay đổi cả về cách vận hành để cải thiện bảo mật. Nhận thấy còn nhiều Bug nên chưa thực sự muốn giao diện mới đi vào hoạt động chính thức, để trải nghiệm giao diện Material Design, người dùng có thể thực hiện:
Trên Chrome desktop:
– Gõ dòng sau vào thanh địa chỉ sau đó nhấn Enter: chrome://flags/#top-chrome-md
– Tại hộp lựa chọn cạnh UI Layout for the browser’s top chrome, chọn Refresh
– Chrome sẽ yêu cầu bạn kích hoạt loại trình duyệt để áp dụng thay đổi, bạn chỉ cần làm theo và tận hưởng giao diện mới.
Trên Chrome dành cho iOS:
– Gõ chrome://flags/#top-chrome-md vào thanh địa chỉ rồi nhấn Go
– Vuốt xuống tìm UI Refresh Phase 1 sau đó chọn Enabled từ menu drop-down.
– Khởi động lại Chrome tương tự như trên desktop để có giao diện mới.
Lợi dụng lỗ hổng an ninh của ngân hàng, tỷ lệ tội phạm tăng cao
Phương thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức mở tài khoản ngân hàng và đăng ký dịch vụ Internet Banking đang có dấu hiệu gia tăng. Mới đây, ICTnews đưa tin về một mã độc mới có tên VPNFilter, có khả năng thâm nhập và chiếm quyền quản lý toàn bộ một hệ thống cá nhân hoặc doanh nghiệp, được phát hiện tại 54 quốc gia, trong đó có Việt Nam.
iPhone 2018 sặc sỡ sắc màu, dù thiếu đi màu đỏ
Báo cáo mới từ Makotakara cho biết, iPhone 2018 bản 6.1 inch sẽ ra mắt với 6 màu sắc khác nhau. Những phiên bản này bao gồm trắng, đen, vàng ánh kim (Flash Yellow), cam sáng (Bright Orange), xanh điện tử (Electronic Blue) và Nâu sẫm (Taupe).