Twitter “tuýt còi” tài khoản cụ bà 70 tuổi đăng tải tới 1.000 tweet/ngày

Theo AP, Twitter đã đình chỉ hoặc “đóng băng” một số tài khoản thuộc về người thực. Nhiều tài khoản đã bị gắn cờ vì tần suất đăng tải các tweet quá nhanh, liên tục, đáng chú ý là tài khoản của cụ bà Nina Tomasieski, 70 tuổi. Cụ bà này đã dành 14 giờ một ngày đăng tải tới 1.000 tweet/ngày. Hành vi này của bà Nina Tomasieski giống với đặc điểm của “bot” là chương trình tự động spam các nội dung trên Twitter.
Người dùng háo hức xem hình ảnh iPhone 2018 “nhá hàng” 
Thông qua hệ điều hành iOS chúng ta phát hiện ra được Apple sẽ có một sản phẩm sử dụng 2 SIM ra mắt trong năm 2018, và được biết đây chính là chiếc iPhone giá rẻ với màn hình LCD 6.1 inch. iPhone 6.1 inch sẽ có phiên bản sử dụng 2 SIM dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Camera của chiếc iPhone 6.1 inch  lớn hơn, và đèn flash led được đặt khác so với iPhone 8.
Thử nghiệm dịch vụ Zalo Taxi vô cùng tiện ích
Ứng dụng Zalo mới đây vừa thêm một tính năng Taxi, kèm với các dịch vụ đã có trước đó như eGovernment (chính phủ điện tử), Zalo Shop hay Game. Tính năng Zalo Taxi hiện đang ở phiên bản Beta (thử nghiệm). Trong tính năng này, khi ứng dụng xác định được vị trí của người dùng (hoặc người dùng chọn thành phố nơi mình cần gọi xe) thì Zalo sẽ đưa ra một danh sách các hãng xe ở khu vực đó.
Google công bố hệ điều hành Android 9.0 Pie
Những người dùng đã đăng ký tham gia chương trình Android Beta sẽ có thể dùng thử Android 9.0 Pie vào “cuối quý 3 năm nay,” theo lời Google. Tuy nhiên, hiện tại chương trình này chỉ dành cho người dùng sử dụng điện thoại được sản xuất bởi Sony, HMD Global (Nokia), Oppo, Vivo, OnePlus, Essential và Xiaomi. Phiên bản Android 9.0 Pie chủ yếu tập trung vào những cải thiện “sau màn,” nhằm giúp máy chạy nhanh hơn trong khi vẫn tiết kiệm pin.
Samsung ngày một yếu thế tại thị trường Trung Quốc
Đối mặt với những hãng smartphone nội địa, thị phần của Samsung đã giảm dưới 1%. Trong quý 2 năm nay, Samsung đứng thứ 12 trong bảng xếp hạng các nhà sản xuất tại Trung Quốc, và chỉ bán được 800.000 đơn vị, một con số đáng thất vọng của một nhà sản xuất smartphone hàng đầu tại một thị trường lớn. Với sự tấn công mạnh mẽ của các hãng điện thoại nội địa và cả đối thủ Apple, Samsung gần như đã bỏ mất thị trường Trung Quốc, mặc dù đã có nhiều chính sách khuyến mãi.