Có tin đồn cho rằng thế hệ
Xbox kế tiếp của Microsoft, tên mã là Scarlett, sẽ có nhiều phiên bản, trong đó có 1 phiên bản rút gọn để chơi game thông qua stream game về máy, với giá bán rẻ hơn và cấu hình máy cũng được rút gọn đi nhiều.
Như anh em cũng biết, hiện tại có nhiều công ty đang phát triển các hình thức stream game. Theo đó, máy chủ sẽ xử lý tất cả các việc về dựng game, đồ họa, sau đó stream về máy của người chơi. Chiếc máy console lúc này đóng vai trò giống một set-top-box thu nhập tín hiệu và trình chiếu lên màn hình, nó không cần phải lưu game trong ổ cứng hay là xử lý game real-time nữa, tất cả đã có máy chủ lo.

Với việc xử lý game từ máy chủ và stream về máy của người chơi, Microsoft có thể giải được bài toán về việc console bị giới hạn phần cứng, nhưng lại phụ thuộc rất nhiều ở tốc độ internet. Lúc đó, người dùng phải có tốc độ internet cực cao thì mới mong chơi game không bị lag, vì dung lượng của những game trên PS4, Xbox One hiện nay cũng từ 40 – 60GB.
Tin đồn cho rằng Microsoft sẽ áp dụng cách này ngay trên Xbox thế hệ thứ 3, dự kiến ra mắt đâu đó trong năm 2020. Xbox đời đầu tiên có tên là Xbox 360, được Microsoft ra mắt cuối năm 2001 để cạnh tranh với Sony PS3. Xbox đời 2 tên là Xbox One ra mắt cuối năm 2013 để cạnh tranh với PS4, sau đó Microsoft tiếp tục giới thiệu bản nâng cấp Xbox One X với cấu hình mạnh hơn Xbox One rất nhiều và bán ra hồi cuối năm ngoái.
Đang tải Tinhte-xbox-controller-1.jpg…
Xbox 360 có dòng đời là 12 năm, sau đó được thay thế bằng Xbox One. Vậy nên nếu
Xbox thế hệ 3 được ra mắt trong năm 2020 thì vòng đời của One chỉ tồn tại 7 năm, bằng 3/5 so với đời đầu tiên. Điều này cũng dễ hiểu vì hiện tại sức mạnh của PC đang được cải tiến theo từng năm một và liên tục dẫn trước console về mặt cấu hình.