Tháng 6 vừa qua, chiếc smartphone BlackBerry Key2 đã chính thức được trình làng. Tuy nhiên để sở hữu thiết bị này, người dùng sẽ phải chi một khoản tiền không hề nhỏ. Tại Mỹ, BlackBerry Key2 được bán với mức giá khởi điểm 649 USD (hơn 15 triệu đồng). Tại Việt Nam, người dùng phải chi đến 16,9 triệu đồng nếu muốn sở hữu BlackBerry Key2.

Trong mục tiêu phổ biến hơn thiết bị của mình đến người dùng, theo GSM Arena, một phiên bản rút gọn của Key2 mang tên Key2 LE có giá bán “mềm” hơn sẽ sớm được BlackBerry ra mắt.

Tin rất vui cho những tín đồ của smartphone BlackBerry - Ảnh 1.

Bản concept thiết kế được cho là của Key2 LE

Và bản concept thiết kế được cho là của Key2 LE đã xuất hiện. Căn cứ vào hình ảnh này, có thể thấy Key2 LE khá giống với Key2. Tuy nhiên, nhiều khả năng bộ khung của Key2 LE sẽ sử dụng chất liệu bằng nhựa thay vì nhôm để tiết kiệm chi phí.
Cấu hình của Key2 LE đương nhiên cũng sẽ được rút gọn hơn với các thông số dự đoán: Bộ vi xử lý Snapdragon 636, màn hình LCD 4.5 inch Full HD (1620×1080 pixel), RAM 4GB, ROM 32/64GB, camera sau 13MP+5MP và pin 3.000 mAh.
Bàn phím của Key2 LE được dự đoán vẫn sẽ tích hợp tính năng nhận diện vân tay ở phím cách. Tuy nhiên tính năng trackpad gần như chắc chắn sẽ được loại bỏ trên Key2 LE
Theo dự đoán, Key2 LE sẽ được ra mắt tại sự kiện IFA 2018 diễn ra vào cuối tháng này.