Ống kính gắn smartphone không còn là thứ xa lạ với người dùng từ lâu. Chúng từng rất được ưa chuộng vì mang lại trải nghiệm mới lạ, thú vị hơn cho camera trên điện thoại vốn khá đơn giản.
Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một bộ phụ kiện như vậy nhưng không muốn đụng phải những loại hàng chất lượng kém thì hãy tham khảo danh sách này. Chúng đều được đánh giá rất cao về hiệu quả hoạt động cũng như thiết kế và độ tiện dụng.
Moment Lens
Dù chỉ hỗ trợ một vài model cao cấp như các đời iPhone mới đây, Galaxy S8, S9 hay Google Pixel… nhưng dòng ống kính Moment vẫn được săn đón bởi những tay chơi ảnh và phim chuyên nghiệp. Lý do là bởi chất lượng ảnh vô cùng ấn tượng và thiết kế đẹp mắt bền bỉ của nó.
Chỉ cần gõ từ khóa Moment Lens Sample vào Youtube hay Google Search, bạn sẽ thấy hàng loại hình ảnh, video được thực hiên với bộ ống kính này, và chúng đều có chất lượng trên cả tuyệt vời.
Điểm đáng tiếc duy nhất của Moment Lens có lẽ chỉ là mức giá rất chát của nó, có thể lên tới 100 USD cho một ống kính tùy loại.
Mua trên Amazon
Photojojo Magnetic Lens
Đúng như cái tên, bộ ống kính này nổi bật ở chỗ nó dùng nam châm để giữ lens dính vào điện thoại. Nhiều người có thể sẽ không thích ý tưởng này vì nam châm thì không thể nào giữ chắc được như kẹp kim loại hay khớp xoay.
Tuy nhiên, Photojojo đã bù đắp lại bằng hàng loại loại ống kính để bạn lựa chọn dễ dàng hơn, từ zoom quang 2x, fisheye 180 độ, super fisheye 235 độ, góc rộng/macro cho tới cả bộ lọc phân cực. Chúng đều có giá khá dễ chịu, khoảng 20 USD và được chế tạo từ nhôm cứng cáp và chất liệu kính độ trong cao, ít mờ nhòe.
Mua trên Photojojo
Aukey Ora Lens
Bộ ống kính của Aukey chỉ bao gồm 2 loại là góc rộng 120 độ và macro 15x nhưng lại được ưa chuộng vì cho ra chất lượng hình ảnh cao. Ngoài ra, nó đi kèm bộ kẹp kích cỡ phù hợp với nhiều máy khác nhau.
Aukey Ora Lens cũng có giá rất ổn, khoảng 30 USD cho cả bộ nên vẫn bán khá tốt.
Mua trên Amazon
VicTsing 3-in-1 lens
Cũng chỉ hỗ trợ ba loại ống kính chức năng cơ bản là góc rộng, macro và fisheye nhưng VicTsing 3-in-1 lens có lợi thế về kích thước siêu mỏng nhẹ, dễ mang theo trong cách chuyến du lịch. Hơn nữa, phần kẹp của nó còn có thể thay đổi kích thước để dùng với nhiều điện thoại hơn. Bạn không phải mất công lựa chọn dù là dùng iPhone hay Android hay “cục gạch” đi nữa.
Giá của VicTsing 3-in-1 lens cũng khá dễ chịu, chỉ khoảng hơn 10 USD một bộ thôi.
Mua trên Amazon
Camkix Universal 3-in-1 kit
Công dụng của bộ phụ kiện này y hệt như VicTsing 3-in-1 lens nhưng lại có giá rẻ hơn nữa và thiết kế cơ bản hơn. Chất lượng hình ảnh thì cũng thuộc dạng vừa đủ dùng chứ không hề suất sắc. Tuy nhiên, đây vẫn là lựa chọn đáng tiền để trải nghiệm những phong cách chụp hình khác lạ với chiếc điện thoại.
Mua trên Amazon Cùng xem ống kính zoom 35 USD dành cho smartphone đọ sức với bộ DSLR khủng 7.000 USD