Máy bay chở Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hạ cánh tại sân bay không quân Paya Lebar của Singapore vào lúc 20 giờ 30  ngày 10/6 (giờ địa phương). 
Đón ông chủ Nhà Trắng là Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan.
Sau khi đáp xuống sân bay Paya Lebar, ông Trump và đoàn tùy tùng sẽ di chuyển đến khách sạn Shangri-La.
Đây là nơi Tổng thống Trump sẽ lưu trú trong chuyến thăm Singapore.
Theo kế hoạch, trước cuộc gặp với ông Kim vào ngày 12/6, Tổng thống Trump sẽ hội đàm với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long vào sáng mai (11/6). 
Cuộc gặp giữa ông Kim Jong-un và ông Trump sẽ đánh dấu một bước ngoặt lớn trong quan hệ giữa hai nước Mỹ và Triều Tiên sau một thời gian dài công kích và đe dọa lẫn nhau. Đây sẽ là lần đầu tiên một tổng thống Mỹ đương nhiệm gặp một lãnh đạo Triều Tiên. Hơn 2.500 nhà báo đang có mặt ở Singapore để đưa tin về sự kiện được chú ý nhất này.
Trên đường đến Singapore, Tổng thống Trump thông qua mạng xã hội Twitter khẳng định rằng thượng đỉnh Mỹ-Triều là một cơ hội để “mang lại kết quả tuyệt vời cho cả Triều Tiên lẫn thế giới”.
“Đó chắc chắn sẽ là một ngày rất tuyệt vời. Tôi biết ông Kim Jong-un sẽ nỗ lực để làm một điều gì đó hiếm khi xảy ra trước đây. Mang lại hòa bình và thịnh vượng cho quốc gia của ông…Tôi mong chờ gặp gỡ ông ấy và tôi có cảm giác cơ hội chỉ đến một lần này sẽ không bị lãng phí” – ông Trump khẳng định.
Hương Nguyễn (t/h)