Toyota Vios. Ảnh: Toyota 

Trong tháng 5,  Toyota Việt Nam đã bán ra thị trường Việt Nam tổng số 4.752 xe. Doanh số này giảm nhẹ 8% so với cùng kỳ năm 2017. Phía Toyota Việt Nam cho hay nguyên nhân do vẫn chịu ảnh hưởng nhất định từ Nghị định 116 trong việc nhập khẩu xe về Việt Nam.
Hiện tại, Toyota không phân phối bất cứ mẫu xe nguyên chiếc nào tại thị trường Việt Nam. Các mẫu xe nhập khẩu của thương hiệu này như Toyota Yaris, Hilux, Fortuner, Land Cruiser, Land Cruiser Prado hay Alphard hoàn toàn vắng bóng tại các đại lý chính hãng.

Doanh số hiện tại của Toyota Việt Nam được mang lại từ các dòng xe lắp ráp như Vios, Innova, Camry và Corolla Altis với mức tăng trưởng tới 45% so với cùng kỳ năm ngoái.
Trong đó, Toyota Vios tiếp tục dẫn đầu phân khúc xe sedan hạng nhỏ trung cấp trên toàn thị trường với 2.286 xe được bán ra, tăng trưởng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Hai mẫu xe lắp ráp trong nước khác là Corolla Altis đạt doanh số 540 xe và Camry với 423 xe.
Ở phân khúc xe thương mại, Toyota Innova cũng đạt được kết quả bán hàng tốt với 1.503 xe được giao tới khách hàng trong tháng 5/2018, tăng trưởng tới 60% so với cùng kỳ năm 2017. Đây cũng là doanh số cao nhất của mẫu xe này trong vòng gần hai năm vừa qua.