Tại buổi ra mắt các sản phẩm âm thanh mới của
Sony bọn mình đã có dịp
trải nghiệm nhanh chiếc DAC/Amp độc đáo DMP-Z1, chiếc
tai nghe in-ear đầu bảng của Sony là IER-Z1R cùng chiếc hậu duệ của mẫu Z7 ra mắt năm 2016 là MDR-Z7M2. Có quá nhiều cảm xúc lẫn lộn khác nhau khi bọn mình trải nghiệm những chiếc tai nghe cùng thiết bị nghe nhạc cao cấp này, mời anh em xem qua nha.
Sony DMP-Z1

Đây là combo đầu bảng hiện nay của Sony. Nghe thử thì rõ ràng là DMP-Z1 hơn hẳn con ZH1ES trước đây, vốn có chất tiếng khá mỏng và hơi nông, thiếu chiều sâu. DMP-Z1 không phải là bản nâng cấp gì hết, nó là một Model hoàn toàn mới từ thiết kế mạch tới chất âm. Âm thanh của DMP-Z1 khi phối với MDR-Z1R khá cân bằng, tổng thể mượt mà, trong sáng với âm trường rộng rãi, thoáng đạt, tốc độ tốt. Tuy nhiên mình hơi tiếc là Sony không làm thêm RCA output để tận dụng DMP-Z1 làm DAC hoặc DAC/Preamplifier cho dàn Hifi.
Sony IER-Z1R

Đây là model in-ear đầu bảng của Sony với 3 driver 2 dynamic 1 BA đặt đồng trục với nhau và được nhét vào một housing kim loại tuyệt đẹp. Việc housing hơi to và nặng làm lúc đeo mình gặp một tý khó khăn. Chất âm của IER-Z1R sạch, hơi khó chiều, mid và treble trong sáng, rõ ràng và bass chính xác khó tin.
Sony MDR-Z7M2

Đây là bản nâng cấp cực kỳ đáng giá của chiếc tai Z7 ra mắt năm 2016 với hàng loạt những cải tiến về cấu trúc màng loa thiết kế dựa trên chất âm và các công nghệ của mẫu tai nghe Z1R. MDR-Z7M2 được trang bị driver HD 70mm với màn diaphragm phủ nhôm cùng màn chắn hoạ tiết Fibonacci. Kèm theo sản phẩm là cable đồng OFC mạ bạc 1 sợi single end(3m) và 1 sợi balance (1m2).